Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh

SGGPO
Từ sáng sớm ngày 4-1, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xuất hiện sương mù phủ kín dày đặc. Đợt sương mù này xuất hiện kéo dài đến gần 9 giờ sáng cùng ngày mới bắt đầu có dấu hiệu tan dần.

Vòng xuyến giao nhau giữa đường Phan Đình Phùng, Hàm Nghi và Quốc lộ 1 bị phủ kín sương mù sáng 4-1-2020

Vòng xuyến giao nhau giữa đường Phan Đình Phùng, Hàm Nghi và Quốc lộ 1 bị phủ kín sương mù sáng 4-1-2020

Trên khắp các tuyến đường ở trung tâm thành phố Hà Tĩnh và các huyện, thị xã ở Hà Tĩnh sương mù bao phủ trắng xóa, dày đặc, khiến các phương tiện tham gia giao thông phải giảm tốc độ, bật đèn chiếu sáng để đảm bảo lưu thông an toàn.

Tại các cánh đồng ở vùng nông thôn, vùng ven thành phố Hà Tĩnh sương mù dày đặc cũng bao trùm, nhiều người dân khi đưa máy cày ruộng ra đồng làm đất cũng phải điều khiển đi chậm lại để đảm bảo an toàn.

Theo nhận định của một số người dân ở Hà Tĩnh, hàng năm cứ vào thời điểm này là tại địa bàn Hà Tĩnh lại xuất hiện các đợt sương mù dày đặc vào sáng sớm; khả năng là do nhiệt độ xuống thấp kết hợp với không khí ẩm gây nên, khi gặp nắng sẽ tan. Các đợt sương mù này không gây thiệt hại nhiều như các đợt sương muối.

Ngoài ra, người dân cũng tin rằng đây là tín hiệu vui cho nhiều bà con ngư dân ở vùng ven biển vì hứa hẹn sẽ được mùa với nhiều loại hải sản biển trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

- Một số hình ảnh sương mù phủ kín TP Hà Tĩnh sáng 4-1-2020: Ảnh: DƯƠNG QUANG
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 1
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 2
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 3
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 4
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 5
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 6
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 7
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 8
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 9
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 10
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 11
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 12
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 13 Sương mù phủ kín nhà dân
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 14 Sương mù phủ trường học

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn