Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh

SGGPO
Từ sáng sớm ngày 4-1, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xuất hiện sương mù phủ kín dày đặc. Đợt sương mù này xuất hiện kéo dài đến gần 9 giờ sáng cùng ngày mới bắt đầu có dấu hiệu tan dần.

Vòng xuyến giao nhau giữa đường Phan Đình Phùng, Hàm Nghi và Quốc lộ 1 bị phủ kín sương mù sáng 4-1-2020

Vòng xuyến giao nhau giữa đường Phan Đình Phùng, Hàm Nghi và Quốc lộ 1 bị phủ kín sương mù sáng 4-1-2020

Trên khắp các tuyến đường ở trung tâm thành phố Hà Tĩnh và các huyện, thị xã ở Hà Tĩnh sương mù bao phủ trắng xóa, dày đặc, khiến các phương tiện tham gia giao thông phải giảm tốc độ, bật đèn chiếu sáng để đảm bảo lưu thông an toàn.

Tại các cánh đồng ở vùng nông thôn, vùng ven thành phố Hà Tĩnh sương mù dày đặc cũng bao trùm, nhiều người dân khi đưa máy cày ruộng ra đồng làm đất cũng phải điều khiển đi chậm lại để đảm bảo an toàn.

Theo nhận định của một số người dân ở Hà Tĩnh, hàng năm cứ vào thời điểm này là tại địa bàn Hà Tĩnh lại xuất hiện các đợt sương mù dày đặc vào sáng sớm; khả năng là do nhiệt độ xuống thấp kết hợp với không khí ẩm gây nên, khi gặp nắng sẽ tan. Các đợt sương mù này không gây thiệt hại nhiều như các đợt sương muối.

Ngoài ra, người dân cũng tin rằng đây là tín hiệu vui cho nhiều bà con ngư dân ở vùng ven biển vì hứa hẹn sẽ được mùa với nhiều loại hải sản biển trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

- Một số hình ảnh sương mù phủ kín TP Hà Tĩnh sáng 4-1-2020: Ảnh: DƯƠNG QUANG
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 1
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 2
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 3
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 4
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 5
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 6
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 7
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 8
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 9
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 10
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 11
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 12
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 13 Sương mù phủ kín nhà dân
Sương mù phủ kín ở Hà Tĩnh ảnh 14 Sương mù phủ trường học

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chạy hai bánh rưỡi

- Bộ Tài chính mới phản hồi kiến nghị của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô xứ mình, với nội dung không đồng ý giảm 50% phí trước bạ dành cho ô tô đăng ký mới. Lý do là đề nghị giảm phí như vậy không phù hợp với tình hình hiện nay.

Giao thông - Đô thị

Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 7 tỉnh, thành để phòng chống Covid-19

Từ ngày 11-5, tạm dừng hoạt động tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi từ Quảng Trị đi TP Đà Nẵng và ngược lại. Đồng thời, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Quảng Trị đi và đến các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Bình Thuận, Phú Thọ, cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: