Tai nạn máy bay tại Pakistan, hơn 40 người thiệt mạng

Theo CNN, ngày 7-12, một máy bay dòng ATR-42 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) chở 48 người, gồm 42 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn bị rơi trong khi hành trình từ TP Chitral, miền Bắc Pakistan, tới thủ đô Islamabad.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: BBC

Chiếc máy bay mang số hiệu PK661 gặp nạn gần thị trấn Havelian, huyện Abbottabad, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.

Thông báo ban đầu của PIA cho biết đã mất liên lạc với máy bay kể trên sau khi cất cánh từ Chitral. Do chiếc máy bay bốc cháy sau khi rơi xuống đất nên nhiều dự đoán cho rằng không còn ai sống sót trong vụ tai nạn. Cảnh sát đã tìm thấy 43 thi thể tại hiện trường vụ rơi máy bay.

Giới chức hàng không của Pakistan cho biết, máy bay gặp vấn đề động cơ nhưng vẫn còn quá sớm để xác định nguyên nhân vụ việc.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây