Tài trợ mổ mắt miễn phí cho 500 người mù nghèo

Nhân kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam, ngày 23-4, Tổng Lãnh sự quán Australia tại TPHCM đã ủng hộ 250 triệu đồng vào chương trình Đem ánh sáng cho người mù nghèo do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM thực hiện. Số tiền này sẽ được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM phối hợp với Bệnh viện Mắt TPHCM phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 500 bệnh nhân nghèo ở các tỉnh Tây Ninh, Bình Thuận và TPHCM từ nay đến đầu tháng 5-2008.

Được biết, trong 11 năm qua, chương trình Đem ánh sáng cho người mù nghèo của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã phẫu thuật mắt miễn phí cho gần 300.000 người mù.

T.Đ.

  • Quảng Bình: Quy tập 52 mộ liệt sĩ tại Khăm Muộn-Lào

Ngày 23-4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, các cán bộ chiến sĩ đoàn quân sự 589 đã tìm kiếm và phát hiện được 52 mộ liệt sĩ tại địa bàn tỉnh Khăm Muộn (Lào). Trong đó có 26 liệt sĩ đã xác định được họ tên, quê quán, đơn vị. Theo kế hoạch, ngày 8-5-2008, hài cốt các liệt sĩ sẽ được đón về nước và an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, TP Đồng Hới.

M. Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Chờ ngày tươi mới

- Các sàn thương mại điện tử đã mở đợt khuyến mãi lớn vào tuần trước. Kết quả phân tích về rổ hàng của người tiêu dùng cho thấy điều thú vị, đó là ngoài thực phẩm, sách vở, học cụ cho con em vào năm học mới, sản phẩm liên quan đến sức khỏe…, nhiều phụ nữ còn mua đồ trang điểm.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn