Tài trợ mổ mắt miễn phí cho 500 người mù nghèo

Nhân kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam, ngày 23-4, Tổng Lãnh sự quán Australia tại TPHCM đã ủng hộ 250 triệu đồng vào chương trình Đem ánh sáng cho người mù nghèo do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM thực hiện. Số tiền này sẽ được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM phối hợp với Bệnh viện Mắt TPHCM phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 500 bệnh nhân nghèo ở các tỉnh Tây Ninh, Bình Thuận và TPHCM từ nay đến đầu tháng 5-2008.

Được biết, trong 11 năm qua, chương trình Đem ánh sáng cho người mù nghèo của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã phẫu thuật mắt miễn phí cho gần 300.000 người mù.

T.Đ.

  • Quảng Bình: Quy tập 52 mộ liệt sĩ tại Khăm Muộn-Lào

Ngày 23-4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, các cán bộ chiến sĩ đoàn quân sự 589 đã tìm kiếm và phát hiện được 52 mộ liệt sĩ tại địa bàn tỉnh Khăm Muộn (Lào). Trong đó có 26 liệt sĩ đã xác định được họ tên, quê quán, đơn vị. Theo kế hoạch, ngày 8-5-2008, hài cốt các liệt sĩ sẽ được đón về nước và an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, TP Đồng Hới.

M. Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: