Tài xế taxi trả lại 2 điện thoại Vertu trị giá 40.000 USD

(SGGPO).- Trưa ngày 8-11, tài xế Lê Thanh Tuấn (40 tuổi, trú phường Phước Hải, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) đã đích thân cầm 2 chiếc điện thoại hiệu Vertu trị giá gần cả tỷ đồng trả lại cho hành khách đánh rơi.

Anh Tuấn trả lại điện thoại cho người đánh rơi

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, anh Tuấn lái taxi hãng Quốc tế BKS 79A-109.99 đón 3 khách tại khách sạn Novotel (đường Trần Phú, TP. Nha Trang).

Sau khi đưa 3 vị khách đến một nhà hàng trên đường Phùng Hưng (TP. Nha Trang), anh Tuấn tiếp tục di chuyển để đón những vị khách khác.

Khi một khách Nga lên taxi của anh Tuấn thì bất ngờ xì xào ở phía sau nên anh Tuấn quay lại. Phát hiện vị khách Nga đang cầm 2 điện thoại Vertu với nhiều biểu hiện bất thường, anh Tuấn đã hỏi lý do thì biết 2 chiếc điện thoại này không phải của vị khách Nga.

Anh Tuấn liên hệ với công ty để thông báo sự việc, sẵn sàng trả lại cho khách nào đã bị quên.

Sau nhiều nỗ lực liên lạc từ 2 phía, đến 12 giờ cùng ngày, anh Tuấn đã trả lại 2 điện thoại Vertu cho khách.

Cảm kích trước hành động của anh Tuấn, khách đã tặng anh 1,4 triệu đồng.

Ông Trương Hòa Bình (45 tuổi, du khách TPHCM), vị khách được trả lại điện thoại cho biết, giá trị mỗi điện thoại Vertu 20.000 USD. “Anh Tuấn đích thân cầm điện thoại đến tận quán để trả lại cho người đánh rơi. Hành động của anh Tuấn khiến tôi và bạn bè đi cùng rất cảm kích”, ông Bình nói sau khi nhận lại điện thoại đánh rơi.


Văn Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn