Tài xế than đóng nhiều phí

Mỗi ngày ở chợ đầu mối nông sản Bình Điền có hàng ngàn xe tải lớn nhỏ ra vào chợ. Trước khi vào chợ, cánh xe tải phải mua vé 5.000 - 25.000 đồng, tùy theo xe tải lớn nhỏ. Vào chợ, để lên xuống hàng hóa, đóng thêm 10.000 - 30.000 đồng tùy theo loại xe, gọi là “phí” lưu đậu bến bãi, cũng là khoản phí mà cánh tài xế xe tải bức xúc nhất. Anh Bình, một tài xế xe tải ở Tiền Giang, nói: “Bắt chẹt như thế thật vô lý!”.

Ông Nguyễn Tấn Hoàng, Tổ trưởng xúc tiến thương mại - dịch vụ sân bãi thuộc Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền, nói: “Thực tế chợ đầu mối nông sản Bình Điền có thu hai loại phí đối với cánh xe tải: phí nhập chợ 5.000 - 25.000 đồng và phí dịch vụ lưu đậu xe trong chợ 10.000 - 30.000 đồng, tùy theo loại xe. Giá thu phí nhập chợ dựa vào Quyết định 1918/QĐ-UBND của UBND TPHCM quy định, phí dịch vụ lưu đậu bến bãi là do Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền quy định, dựa trên yêu cầu của khách hàng và qua khảo sát… “miệng” đối với cánh xe tải và được Cục Thuế TPHCM chấp nhận”.

Ông Hoàng cho biết thêm, mỗi ngày chợ có khoảng 2.400 xe tải các loại ra vào để lên xuống hàng, còn xe lưu đậu qua đêm có khoảng trên 1.000 chiếc, nên tiền thu được trung bình khoảng gần 30 triệu đồng mỗi ngày đêm. Số tiền này công ty dùng để trả tiền thu gom rác thải, lương cho lực lượng bảo vệ chợ khoảng 120 người…

Đăng Nguyên

đăng nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Ý kiến

Cẩn trọng với các bài thuốc phòng ngừa Covid-19

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân đi mua thuốc dự phòng để “đối phó” với Covid-19, trường hợp không may là F0, F1 phải cách ly tại nhà thì yên tâm có thuốc thang dùng phòng ngừa, nhất là Vitamin C, thuốc hạ sốt.