Taliban mở chiến dịch tổng tấn công mùa xuân 2016

Vào lúc 5 giờ ngày 12-4 (giờ địa phương), lực lượng phiến quân Taliban ở Afghanistan đã tuyên bố trên mạng mở chiến dịch tổng tấn công mùa xuân 2016 mang tên Chiến dịch Omari.

Theo thông cáo trên, Taliban cũng kêu gọi các quân nhân và viên chức Afghanistan từ bỏ chức vụ trong chính phủ và đến với “Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan” (tên của chế độ Taliban bị lật đổ từng cai quản phần lớn lãnh thổ nước này trước năm 2001).

Trong cuộc tổng tấn công mùa xuân năm 2015 mang tên Azm, đa số các cuộc tấn công của Taliban được tiến hành dưới dạng đánh bom liều chết và gài bom ven đường, khiến nhiều người thiệt mạng. Ngày 11-4, Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp đối với các công dân Mỹ, cho biết đã nhận được thông tin về một âm mưu tấn công nhằm vào khách sạn Ngôi sao ở thủ đô Kabul.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.