Tạm dừng cuộc đối thoại với người dân Đà Nẵng về vấn đề của nhà máy thép Dana Ý

SGGPO
Trong quá trình đối thoại, người dân đã lo ó, phản ứng gay gắt nên Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm dừng cuộc đối thoại, dời sang ngày khác.

Tin liên quan

Liên quan đến vụ việc người dân tập trung phản đối nhà máy thép Dana Ý gây ô nhiễm môi trường. Chiều 27-2, tại trụ sở UBND xã Hòa Liên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh cùng các cơ quan chức năng đã tổ chức đối thoại với người dân để tìm hướng giải quyết.

Tuy nhiên, người dân không chấp nhận đối thoại tại trụ sở UBND xã Hòa Liên mà yêu cầu chuyển về nhà văn hóa thôn Vân Dương 2 ở gần hai nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc để đối thoại. Tại đây, hầu hết người dân yêu cầu di dời hai nhà máy thép nói trên đi nơi khác.

Tạm dừng cuộc đối thoại với người dân Đà Nẵng về vấn đề của nhà máy thép Dana Ý ảnh 1 Buổi đối thoại diễn ra tại thôn Vân Dương 2 phải chuyển sang ngày khác

Ông Nguyễn Văn Chín, trú thôn Vân Dương 1 bức xúc nói: Sau khi di dời nhà đến khu tái định cư Hòa Liên 6, tưởng đã thoát khói cảnh sống ô nhiễm, nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn xảy ra. Khói bụi của những nhà máy này vẫn bao trùm khu dân cư. Vì thế, đề nghị chính quyền thành phố sớm di dời hai nhà máy này đi nơi khác để bảo vệ sức khỏe người dân.

Trong quá trình đối thoại, người dân đã lo ó, phản ứng gay gắt nên Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm dừng cuộc đối thoại, dời sang ngày khác.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng