Tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1.440 nhập cảnh trái phép

SGGPO

Chiều 8-1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Phan Phi Hùng (SN 1979), Phạm Thanh Hập (SN 1995, cùng ngụ xã Khánh Bình, huyện An Phú) và Trang Văn Út (SN 1989, ngụ xã Phú Hữu, huyện An Phú) để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1.440 nhập cảnh trái phép ảnh 1 Đối tượng Phan Phi Hùng (bên trái, áo thun trắng), bị cơ quan công an bắt tạm giam 

Theo điều tra ban đầu, đối tượng Phan Phi Hùng được xác định là người liên lạc với các đối tượng bên Campuchia, cùng với Hập, Út… để đưa bệnh nhân 1.440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam (qua địa bàn biên giới huyện An Phú, tỉnh An Giang); sau đó chở đi các nơi mà người nhập cảnh yêu cầu.

Cụ thể, chiều 23-12-2020, Hùng được đối tượng bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 khách từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm ngày 24-12-2020 để đi TP Châu Đốc và TPHCM. Sau đó,  Hùng gọi điện cho Hập, Út và những người khác biết.

Hùng đã kêu Út kiếm thêm 1 xe ô tô 7 chỗ để chở khách. Khi 9 người khách vừa qua sông, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Hùng sắp xếp chở nhóm 3 khách về nhà Hập trước, sau đó chở nhóm 6 khách đưa lên xe 7 chỗ của tài xế Mai Văn Tiền mà Hùng kêu Út thuê trước đó. Tài xế Tiền chở nhóm khách này về huyện Tân Hưng (Long An) và lên TPHCM. Còn Út lấy xe đến nhà Hập rước 3 khách đi TP Châu Đốc và lên TPHCM...

Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1.440 nhập cảnh trái phép ảnh 2 Đối tượng Trang Văn Út (bên phải, áo thun xanh) bị bắt tạm giam 

Trong nhóm 9 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào huyện biên giới An Phú (An Giang) thì đã có 4 trường hợp mắc Covid-19, bao gồm các bệnh nhân 1.440, 1.451, 1.452 và 1.453.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can liên quan đến "đường dây" tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Hiện, Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và sớm xử lý nghiêm theo quy định.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Khải Tín

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Khải Tín

Sáng 18-10, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã khởi tố bị can, tạm giữ Tống Phước Hoàng Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (chuyên kinh doanh các dự án bất động sản có trụ sở tại TP Huế) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án