Tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1.440 nhập cảnh trái phép

SGGPO

Chiều 8-1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Phan Phi Hùng (SN 1979), Phạm Thanh Hập (SN 1995, cùng ngụ xã Khánh Bình, huyện An Phú) và Trang Văn Út (SN 1989, ngụ xã Phú Hữu, huyện An Phú) để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1.440 nhập cảnh trái phép ảnh 1 Đối tượng Phan Phi Hùng (bên trái, áo thun trắng), bị cơ quan công an bắt tạm giam 

Theo điều tra ban đầu, đối tượng Phan Phi Hùng được xác định là người liên lạc với các đối tượng bên Campuchia, cùng với Hập, Út… để đưa bệnh nhân 1.440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam (qua địa bàn biên giới huyện An Phú, tỉnh An Giang); sau đó chở đi các nơi mà người nhập cảnh yêu cầu.

Cụ thể, chiều 23-12-2020, Hùng được đối tượng bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 khách từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm ngày 24-12-2020 để đi TP Châu Đốc và TPHCM. Sau đó,  Hùng gọi điện cho Hập, Út và những người khác biết.

Hùng đã kêu Út kiếm thêm 1 xe ô tô 7 chỗ để chở khách. Khi 9 người khách vừa qua sông, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Hùng sắp xếp chở nhóm 3 khách về nhà Hập trước, sau đó chở nhóm 6 khách đưa lên xe 7 chỗ của tài xế Mai Văn Tiền mà Hùng kêu Út thuê trước đó. Tài xế Tiền chở nhóm khách này về huyện Tân Hưng (Long An) và lên TPHCM. Còn Út lấy xe đến nhà Hập rước 3 khách đi TP Châu Đốc và lên TPHCM...

Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1.440 nhập cảnh trái phép ảnh 2 Đối tượng Trang Văn Út (bên phải, áo thun xanh) bị bắt tạm giam 

Trong nhóm 9 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào huyện biên giới An Phú (An Giang) thì đã có 4 trường hợp mắc Covid-19, bao gồm các bệnh nhân 1.440, 1.451, 1.452 và 1.453.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can liên quan đến "đường dây" tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Hiện, Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và sớm xử lý nghiêm theo quy định.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Xử lý nghiêm các vi phạm của DICCorp tại TP Vũng Tàu

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ vừa ký văn bản giao Sở Xây dựng phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây dựng của Tổng Công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng (DICCorp) trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.