Tạm giữ phương tiện và đưa 10 người trở về từ Campuchia đi cách ly

SGGPO
Ngày 19-6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cho biết, đơn vị phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang bàn giao 10 người nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam cho cơ quan chức năng, đồng thời cách ly y tế theo quy định.

Tin liên quan

Tạm giữ phương tiện và đưa 10 người trở về từ Campuchia đi cách ly ảnh 1 Lực lượng chức năng tiếp cận sà lan và đưa các lao động trên sà lan đi cách ly theo quy định
Theo đó, trong 2 ngày 18 và 19-6, cán bộ, chiến sĩ tàu 627, Hải đội 511, Lữ đoàn 127 (thuộc Vùng 5 Hải quân) và tổ công tác của Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, khi tuần tra đã phát hiện 5 sà lan hành trình từ Campuchia về vùng biển của Việt Nam.

Lực lượng chức năng phát hiện có 10 người trên các phương tiện, đồng thời yêu cầu phương tiện di chuyển về đảo Phú Quốc (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) để bàn giao cho cơ quan chức năng đưa đi cách ly y tế phòng ngừa dịch Covid-19 theo quy định.

Bước đầu khai nhận, họ nhập cảnh sang Campuchia trong năm 2019 và năm 2020, hành nghề hút cát. Do tình hình dịch bệnh kéo dài, hoạt động đi lại bị siết chặt nên các lao động này không có việc làm, kinh tế khó khăn. Do đó, họ tìm cách về lại Việt Nam. 

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />