Tạm giữ trên 1.000 chai rượu nhập lậu

(SGGP). - Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, 2 tuần đầu tháng 12-2016, QLTT đã tạm giữ hơn 1.000 chai rượu ngoại, trên 100 thùng bia và nước giải khát không hóa đơn, chứng từ.

Ngoài ra, khi kiểm tra các công ty, hộ kinh doanh cá thể, các Đội QLTT cũng đã tạm giữ khoảng 5,5 tấn dầu ăn, sữa bột; 2,8 tấn đường cát, nước màu trôi nổi, không hóa đơn, chứng từ. QLTT cũng phát hiện, tạm giữ hàng trăm sản phẩm túi xách, quần áo nhái, giả mạo thương hiệu nổi tiếng của thế giới. Đáng chú ý, QLTT đã tiến hành tạm giữ gần 9 tấn bột chiên gà, kẹo me, kẹo ô mai, xí muội các loại đã hết hạn sử dụng.

Từ đầu tháng 12 đến nay, Chi cục QLTT TP đã kiểm tra, xử phạt 137 vụ vi phạm, với tổng số tiền xử phạt hành chính và tịch thu gần 1,6 tỷ đồng. Cũng theo lãnh đạo Chi cục QLTT, các đoàn liên ngành QLTT sẽ thường xuyên ra quân kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán 2017, giúp người dân yên tâm vui xuân, đón tết. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án