Tắm hồ, 3 học sinh ở An Giang bị đuối nước

SGGPO
Ngày 14-9, ông Đỗ Minh Trí, Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh thiệt mạng. 3 nạn nhân là: Chau C., Chau Ga V., Chau T. (cả 3 em cùng SN 2008 và là học sinh trường Tiểu học A An Tức, xã An Tức, huyện Tri Tôn).

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 13-9, có 7 học sinh học trường Tiểu học A An Tức chạy xe đạp ra hồ Soài Chek (xã Núi Cô, huyện Tri Tôn) chơi và tắm. Sau khi tắm được một lúc thì 3 em gồm Chau C., Chau Ga V. và Chau T. bị đuối nước. Thấy 3 bạn bị đuối nước, nên các học sinh còn lại trong nhóm đã hô hoán và chạy tìm các công nhân đang thi công nạo vét lòng hồ kêu cứu; sau đó mọi người đã tức tốc chạy đến, nhảy xuống hồ đưa các cháu trên lên bờ, nhưng cả 3 em đã tử vong.

Tắm hồ, 3 học sinh ở An Giang bị đuối nước ảnh 1 Hồ Soài Chek nơi xảy ra tai nạn khiến 3 em học sinh thiệt mạng 

Nhận tin báo, Công an huyện Tri Tôn đã nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường. Thi thể 3 em học sinh đuối nước đã được bàn giao cho gia đình. Phía chính quyền địa phương đã đến gia đình nạn nhân thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tiền để lo hậu sự cho các cháu.

Theo ông Đỗ Minh Trí, Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, hồ hiện nay đang nạo vét, nên có những cái hố rất sâu, nguy hiểm; đây là sự việc đáng tiếc xảy ra. Ngoài việc địa phương hỗ trợ gia đình mỗi bé bị nạn 5 triệu đồng, thì sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ thêm. Về phía doanh nghiệp thi công cũng hỗ trợ mỗi bé bị nạn 20 triệu đồng.

Hồ Soài Chek là hồ thủy lợi, có diện tích hơn 50ha, dung tích thiết kế gần 300.000m3 nước, phục vụ nước tưới và sinh hoạt của người dân vùng núi cũng như dự phòng chữa cháy rừng vào mùa khô. Hiện, lòng hồ này đang được nạo vét, nâng cấp để tăng khối lượng chứa nước. Khu vực các em học sinh bị đuối nước có mực nước khá sâu khoảng hơn 3m, khu vực này cũng rất xa và bị khuất khu công nhân đang thi công sửa chữa, nạo vét, nâng cấp hồ.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP