Tạm ngưng các hoạt động kinh doanh ẩm thực tại tuyến hẻm 73B Hồ Thị Kỷ

Chiều 7-5, ông Nguyễn Minh Kiệt, Phó Chủ tịch UBND phường 1, quận 10 đã ra thông báo về việc tạm ngưng các hoạt động kinh doanh ẩm thực tại tuyến hẻm 73B Hồ Thị Kỷ trên địa bàn phường 1, quận 10 từ 18 giờ ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới.

Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19 do UBND TPHCM ban hành.

Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, trưa 7-5, UBND phường 1, quận 10 đã khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ vì có trường hợp tái dương tính Covid-19 mà TPHCM vừa phát hiện khai có đến khu vực ẩm thực trên vào chiều 4-5.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 13 giờ ngày 4-5, vợ của anh T.H.T. (là bệnh nhân tái dương tính - bệnh nhân 2.485, ngụ hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3) đến ăn tại một quán phá lấu ở khu ẩm thực, sau đó anh T. ghé quán thanh toán tiền rồi chở vợ về.

* Khử khuẩn chùa Văn Thánh (Bình Thạnh)

Chiều cùng ngày, Trung tâm y tế quận Bình Thạnh cho biết, có nhận được thông tin bệnh nhân T.H.T. (là bệnh nhân tái dương tính - bệnh nhân 2.485, ngụ hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3) có đến Chùa Văn Thánh (113/9 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh) lúc 21 giờ ngày 5-5 và lúc 2 giờ ngày 6-4.

Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh yêu cầu Khoa Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trạm Y tế Phường 22 thực hiện khử khuẩn tại Chùa Văn Thánh, cập nhật danh sách các trường hợp FI, F2 có liên quan đến bệnh nhân để xác minh, giám sát và cách ly đúng quy định. Thông báo cho người dân khai báo tại Trạm Y tế phường nếu có đến chùa Văn Thánh vào khung giờ bệnh nhân đến.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.