(SGGP).- UBND TPHCM vừa thông báo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân về việc tạm ngưng cấp phép dự án đầu tư sân golf trên địa bàn TP, đến khi có báo cáo và đề xuất cụ thể của các ngành chức năng về quy hoạch và bố trí các sân golf.
Theo Sở Kế hoạch - Đầu tư, trên địa bàn TP hiện có 6 dự án sân golf đã được cấp giấy phép đầu tư với tổng diện tích 1.262 ha, phân bổ ở: quận 2 (1 dự án), quận 9 (2 dự án), quận Tân Bình (1 dự án), huyện Bình Chánh (1 dự án) và huyện Củ Chi (1 dự án), ngoài ra còn 2 dự án sân golf đang xin chủ trương đầu tư. Thế nhưng, đến nay chỉ mới có dự án của Công ty Hoa Việt tại Khu Lâm viên, quận 9 hoạt động.
H.HIỆP
Hỗ trợ sản xuất các sản phẩm cơ khí
(SGGP).- Ngày 19-8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Bộ Công thương, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư và Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam về một số giải pháp, cơ chế hỗ trợ thúc đẩy các dự án đầu tư sản xuất các sản phẩm thuộc chương trình cơ khí trọng điểm.
Bộ Công thương cho biết, hiện mới có 5/24 dự án đầu tư và đề án sản xuất sản phẩm thuộc chương trình được triển khai.
Đ.LAN