Tạm ngưng cấp phép đầu tư sân golf

(SGGP).- UBND TPHCM vừa thông báo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân về việc tạm ngưng cấp phép dự án đầu tư sân golf trên địa bàn TP, đến khi có báo cáo và đề xuất cụ thể của các ngành chức năng về quy hoạch và bố trí các sân golf.

Theo Sở Kế hoạch - Đầu tư, trên địa bàn TP hiện có 6 dự án sân golf đã được cấp giấy phép đầu tư với tổng diện tích 1.262 ha, phân bổ ở: quận 2 (1 dự án), quận 9 (2 dự án), quận Tân Bình (1 dự án), huyện Bình Chánh (1 dự án) và huyện Củ Chi (1 dự án), ngoài ra còn 2 dự án sân golf đang xin chủ trương đầu tư. Thế nhưng, đến nay chỉ mới có dự án của Công ty Hoa Việt tại Khu Lâm viên, quận 9 hoạt động.  

H.HIỆPHỗ trợ sản xuất các sản phẩm cơ khí

(SGGP).- Ngày 19-8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Bộ Công thương, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư và Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam về một số giải pháp, cơ chế hỗ trợ thúc đẩy các dự án đầu tư sản xuất các sản phẩm thuộc chương trình cơ khí trọng điểm.

Bộ Công thương cho biết, hiện mới có 5/24 dự án đầu tư và đề án sản xuất sản phẩm thuộc chương trình được triển khai.  

Đ.LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

7 ngân hàng thương mại ra mắt thẻ tín dụng nội địa

Thẻ chip tín dụng nội địa do các ngân hàng, công ty tài chính phát hành, có ưu điểm như chi tiêu trước trả tiền sau với thời gian miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày; chấp nhận thanh toán và sử dụng trên mạng lưới thanh toán 235.304 POS và 14.386 ATM chấp nhận thẻ chip ghi nợ nội địa sẵn có của tất cả các ngân hàng...

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế