Tạm ngưng hoạt động tất cả trung tâm ngoại ngữ, tin học và nhóm trẻ tự phát vì dịch Corona ở TPHCM

SGGPO
Sở GD-ĐT TP đề nghị các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc ngưng tất cả hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên, học viên, kể cả tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, học thêm và giáo dục kỹ năng sống.
Chiều 3-2, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục có Thông báo số 2 về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trong trường học trên địa bàn TP.
Theo đó, Sở GD-ĐT TP đề nghị các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc ngưng tất cả hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên, học viên, kể cả tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, học thêm và giáo dục kỹ năng sống.
Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP đề nghị các Phòng GD-ĐT tham mưu UBND các quận, huyện chỉ đạo và phối hợp tổ chức kiểm tra việc thực hiện nghiêm quy định cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học, không để các cơ sở giáo dục, các nhóm giữ trẻ tự phát tổ chức hoạt động. 
Tạm ngưng hoạt động tất cả trung tâm ngoại ngữ, tin học và nhóm trẻ tự phát vì dịch Corona ở TPHCM ảnh 1 Nhân viên phun thuốc khử khuẩn tại Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) để đảm bảo môi trường vệ sinh an toàn khi học sinh đi học trở lại 
Bên cạnh đó, Sở này cũng yêu cầu các nhà trường tổ chức rà soát, đảm bảo việc trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, tổ chức khử khuẩn và vệ sinh trường lớp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT.
Tất cả nhà trường phải trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt (qua trán hoặc tai), tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh theo đơn vị lớp, mỗi buổi tối thiểu 1 lần (tùy tình hình cụ thể có thể giao cho giáo viên phụ trách lớp hoặc giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế, giám thị thực hiện) bắt đầu từ ngày đầu tiên học sinh quay lại trường học.
Song song đó, Phòng GD-ĐT các quận, huyện phối hợp với Trung tâm y tế địa phương tổ chức lớp tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên (nhất là nhân viên y tế) về công tác phòng, chống dịch nCoV. Việc tập huấn phải đảm bảo hoàn thành trước khi học sinh nhập học. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục