Tạm ngưng hoạt động tất cả trung tâm ngoại ngữ, tin học và nhóm trẻ tự phát vì dịch Corona ở TPHCM

SGGPO
Sở GD-ĐT TP đề nghị các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc ngưng tất cả hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên, học viên, kể cả tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, học thêm và giáo dục kỹ năng sống.
Chiều 3-2, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục có Thông báo số 2 về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trong trường học trên địa bàn TP.
Theo đó, Sở GD-ĐT TP đề nghị các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc ngưng tất cả hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên, học viên, kể cả tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, học thêm và giáo dục kỹ năng sống.
Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP đề nghị các Phòng GD-ĐT tham mưu UBND các quận, huyện chỉ đạo và phối hợp tổ chức kiểm tra việc thực hiện nghiêm quy định cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học, không để các cơ sở giáo dục, các nhóm giữ trẻ tự phát tổ chức hoạt động. 
Tạm ngưng hoạt động tất cả trung tâm ngoại ngữ, tin học và nhóm trẻ tự phát vì dịch Corona ở TPHCM ảnh 1 Nhân viên phun thuốc khử khuẩn tại Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) để đảm bảo môi trường vệ sinh an toàn khi học sinh đi học trở lại 
Bên cạnh đó, Sở này cũng yêu cầu các nhà trường tổ chức rà soát, đảm bảo việc trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, tổ chức khử khuẩn và vệ sinh trường lớp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT.
Tất cả nhà trường phải trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt (qua trán hoặc tai), tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh theo đơn vị lớp, mỗi buổi tối thiểu 1 lần (tùy tình hình cụ thể có thể giao cho giáo viên phụ trách lớp hoặc giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế, giám thị thực hiện) bắt đầu từ ngày đầu tiên học sinh quay lại trường học.
Song song đó, Phòng GD-ĐT các quận, huyện phối hợp với Trung tâm y tế địa phương tổ chức lớp tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên (nhất là nhân viên y tế) về công tác phòng, chống dịch nCoV. Việc tập huấn phải đảm bảo hoàn thành trước khi học sinh nhập học. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài, gây xáo trộn việc học tập và sinh hoạt của hàng triệu gia đình. Nhằm giúp phụ huynh và học sinh an tâm, biết cách phân bổ thời gian hợp lý trong thời gian nghỉ học, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng