Tạm ngưng hoạt động tất cả trung tâm ngoại ngữ, tin học và nhóm trẻ tự phát vì dịch Corona ở TPHCM

SGGPO
Sở GD-ĐT TP đề nghị các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc ngưng tất cả hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên, học viên, kể cả tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, học thêm và giáo dục kỹ năng sống.
Chiều 3-2, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục có Thông báo số 2 về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trong trường học trên địa bàn TP.
Theo đó, Sở GD-ĐT TP đề nghị các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc ngưng tất cả hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên, học viên, kể cả tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, học thêm và giáo dục kỹ năng sống.
Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP đề nghị các Phòng GD-ĐT tham mưu UBND các quận, huyện chỉ đạo và phối hợp tổ chức kiểm tra việc thực hiện nghiêm quy định cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học, không để các cơ sở giáo dục, các nhóm giữ trẻ tự phát tổ chức hoạt động. 
Tạm ngưng hoạt động tất cả trung tâm ngoại ngữ, tin học và nhóm trẻ tự phát vì dịch Corona ở TPHCM ảnh 1 Nhân viên phun thuốc khử khuẩn tại Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) để đảm bảo môi trường vệ sinh an toàn khi học sinh đi học trở lại 
Bên cạnh đó, Sở này cũng yêu cầu các nhà trường tổ chức rà soát, đảm bảo việc trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, tổ chức khử khuẩn và vệ sinh trường lớp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT.
Tất cả nhà trường phải trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt (qua trán hoặc tai), tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh theo đơn vị lớp, mỗi buổi tối thiểu 1 lần (tùy tình hình cụ thể có thể giao cho giáo viên phụ trách lớp hoặc giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế, giám thị thực hiện) bắt đầu từ ngày đầu tiên học sinh quay lại trường học.
Song song đó, Phòng GD-ĐT các quận, huyện phối hợp với Trung tâm y tế địa phương tổ chức lớp tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên (nhất là nhân viên y tế) về công tác phòng, chống dịch nCoV. Việc tập huấn phải đảm bảo hoàn thành trước khi học sinh nhập học. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục