Tắm sông sau lễ tổng kết năm học, 3 nữ sinh tử vong

SGGPO

Ngày 23-5, ông Đoàn Mạnh Toàn, Chủ tịch UBND xã Thanh Thạch (Tuyên Hóa, Quảng Bình) xác nhận tại địa bàn xã có 3 nữ sinh lớp 6 trường THCS Thanh Thạch tử vong khi ra sông tắm giải nhiệt do nắng nóng.

Thi thể 3 nữ sinh sau khi được đưa lên khỏi vực Khe Dài. Ảnh: MINH PHONG

Thi thể 3 nữ sinh sau khi được đưa lên khỏi vực Khe Dài. Ảnh: MINH PHONG

Quảng Bình: Tắm sông sau lễ tổng kết năm học, 3 nữ sinh tử vong ảnh 1 Người dân ra Khe Dài mong cứu 3 nữ sinh. Ảnh: MINH PHONG

Theo ông Toàn, sáng 23-5, nhà trường tổ chức lễ tổng kết năm học, sau khi lễ kết thúc, do trời nắng nóng nên 8 nữ sinh rủ nhau ra Khe Dài, thượng nguồn sông Gianh tắm.

Lúc này, có 3 nữ sinh gồm Nguyễn Cẩm L., Nguyễn Thị Hà Tr. và Nguyễn Thị H. ra khu vực nước sâu thì bị chìm, các nữ sinh còn lại lên bờ chạy đi hô hoán người lớn đến cứu. Nhưng khi lặn tìm được 3 nữ sinh thì các em đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, Bí thư huyện ủy Tuyên Hóa đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ bước đầu mỗi gia đình các em bị nạn 1 triệu đồng góp phần lo hương khói.

* Trước đó, chiều 22-5, tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa), một nhóm học sinh rủ nhau đi ra khu vực cầu tràn thôn Phước Sơn tắm suối. Trong lúc đùa giỡn, em Phạm Văn S. (Sinh 2009, đang học lớp 4 Trường Tiểu học Phước Đồng) rơi vào chỗ trũng dẫn đến bị đuối nước. Dù các bạn S. tri hô nhờ người lớn giúp đỡ nhưng mọi việc quá muộn.
Quảng Bình: Tắm sông sau lễ tổng kết năm học, 3 nữ sinh tử vong ảnh 2 Vị trí học sinh bị đuối nước. Ảnh: VĂN NGỌC

Cũng tại Khánh Hòa, cách đây 2 ngày, trên địa bàn TX Ninh Hòa cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến 4 học sinh cấp 2 chết thảm. Mặc dù ngay đầu hè ngành giáo dục Khánh Hòa đã phát đi nhiều công văn cảnh báo đuối nước trong dịp hè, nhưng những tai nạn thương tâm vẫn xảy ra.

MINH PHONG - VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Bất ngờ trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La

Theo đại diện cơ quan tố tụng, việc đề nghị tòa trả hồ sơ vụ án điều tra bổ sung là do trong quá trình xét hỏi các bị cáo và những nhân chứng, người có liên quan cho thấy ngoài hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, còn có dấu hiệu của hành vi đưa và nhận hối lộ...