Tâm sự với mẹ

SGGP
Con bước vào đời, luôn tự hào về mẹ - một người tuyệt vời nhất. Nhà cửa, mẹ vén khéo nên gia đình luôn tươm tất mặc dù nhà chỉ có cuộc sống vừa đủ. 

Tâm sự với mẹ

Bạn con đến chơi, chúng rất thích những vật xinh xinh mẹ tự làm. Từ lọ hoa, khăn trải bàn, rèm cửa, những vật trang trí nhỏ xinh luôn tạo nên nét duyên dáng riêng từ đôi tay khéo léo của mẹ. Lo cho ba thì khỏi nói, mẹ chu toàn đến nhường nào. Có người đùa ba “ông này chỉ vắng vợ một ngày là đuối”. Ba ra khỏi nhà quần áo chỉn chu. Mẹ chiều mọi người trong nhà tinh tế đến từng chi tiết. Có lần con nghe bạn mẹ trách: “Bà chỉ lo hoàn hảo cho chồng con, nhưng chính bà lại bỏ bê chăm sóc mình”. 
Khi đó con còn nhỏ, nghe mà không hiểu. Bây giờ con ra đời, mới thấy mẹ quá thiệt thòi. Hạnh phúc của mẹ chỉ loanh quanh trong nhà đến mức mẹ rất ngại đi chơi và hầu như không có nhu cầu gì. Ba cũng nhìn mẹ như vậy quen rồi, nên tưởng mẹ chỉ thích thế. Con đi học ở trời Tây mới thấy: Phụ nữ 65 tuổi còn lái xe vù vù, năng động, trẻ trung. Họ đi làm, đi du lịch, chơi thể thao mà con cái vẫn thành đạt, giỏi giang. Trong nhà, đàn ông, đàn bà bình đẳng như nhau. Hàng ngày vợ chồng cùng đi làm. Tối về, tiện ai người đó nấu nướng, dọn dẹp là việc chung. Con mới biết mình sướng và thật hư khi ở bên mẹ. Mẹ làm tất cả những việc đáng lẽ con phải tự làm từ lâu rồi. Mẹ cực thế mà con cứ nghĩ, vậy mới là mẹ…
Mẹ đừng hoàn hảo nữa để cho mọi người có kỹ năng sống. Mẹ hãy vì mẹ một chút. Xương khớp mẹ đã nhức mỏi, mà suốt ngày chỉ lo “Nhỡ ông ấy đau”. Đức hy sinh của mẹ là cao quý, nhưng con không cần đến thế. Con muốn mẹ đẹp lên, sắm sửa quần áo, trang điểm, muốn mẹ đi du lịch với bạn bè. Bởi chỉ cần ít năm nữa, khi chân yếu mẹ sẽ không đi được. Con muốn mẹ nhớ dưỡng da khi đi ngủ, không chăm sóc sắc đẹp, trông mẹ già hơn ba rồi. Mẹ lo cho mẹ đi, bớt lo cho ba để ba có cơ hội yêu mẹ hơn, mẹ nhé!

HẠNH TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn