Tận tình giúp người nghèo chữa răng

SGGP
Ngày chủ nhật hàng tuần, Phòng khám từ thiện Hợp An (số 41/1 đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp) luôn đông bà con đến khám chữa răng. Tôi vừa đến nhổ răng miễn phí tại đây, có dịp cảm nhận được niềm vui của những người nghèo không có tiền chữa răng. Tôi hết sức hài lòng với cách chăm sóc bệnh nhân ở đây.

Trước khi quyết định nhổ bỏ một cái răng, các nha sĩ đã trao đổi rất kỹ về mức độ răng bị hỏng, biện pháp bảo vệ, khi cần thiết nhổ bỏ thì tiêm đủ thuốc gây tê để bệnh nhân không đau. Mỗi lần tiêm, cô nha sĩ lại nhỏ nhẹ hỏi: “Có đau không cô?”, hoặc ân cần dặn: “Mũi này hơi buốt, cô ráng chịu chút nha cô!”. Phòng khám răng sạch sẽ, với đầy đủ thiết bị hiện đại. Dù hoạt động thiện nguyện, không thu đồng nào của khách hàng, nhưng các bác sĩ nha khoa và nhân viên ở đây rất ân cần, tận tâm. Đã không tốn tiền mà mỗi lần nhổ răng xong tôi còn được cho một bọc thuốc mang về kèm những lời dặn kỹ càng. 

Sau khi nhổ 3 cái răng, tôi được người quen chỉ đến một địa chỉ khác nhận trồng răng từ thiện là Trung tâm Nha khoa Ân Tâm (số 3E/11 Phổ Quang, quận Tân Bình). Nguyên liệu trồng răng rất đắt nên không thể miễn phí, nhưng các nha sĩ ở đây đã làm việc thiện nguyện không tính công, nên chi phí trồng răng không quá cao với người lao động; răng nhựa giá rẻ nhất 300.000 đồng/hàm, răng nhựa của Mỹ 500.000 - 700.000 đồng/hàm, răng nhựa cao cấp của Italy 1,2 triệu đồng/hàm. 

Thời gian gần đây, có nhiều bác sĩ nha khoa và các sinh viên nha khoa mới tốt nghiệp hoặc đang trong thời gian thực tập đã nhiệt thành tham gia khám chữa răng cho người nghèo. Đây là hoạt động thiết thực giúp người nghèo và cũng qua đó giáo dục lòng nhân ái, rèn y đức cho các bác sĩ nha khoa. Mong sao ngày càng có nhiều phòng khám từ thiện như vậy để bà con nghèo đỡ khổ khi cần chữa răng.

KHẢI MINH (quận Gò Vấp, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kết nối những tấm lòng nhân ái

Kết nối những tấm lòng nhân ái

Nhiều năm qua, Báo SGGP đã trở thành cầu nối giữa bạn đọc và những hoàn cảnh éo le. Thông qua mục “Nhịp cầu nhân ái”, Báo SGGP kết nối tấm chân tình “lá lành đùm lá rách” của bạn đọc - những người hào hiệp - đến với những gia cảnh ngặt nghèo. Từ sự trợ giúp đó, nhiều gia đình đã vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên làm chủ cuộc sống.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bị ung thư di căn

Bị sốt cao liên tục kèm nổi hạch, bé Đặng Hồng Nhung, 14 tuổi, con anh Đặng Văn Chung và chị Cao Thị Hồng Thắm (ở ấp Trầu, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) được gia đình đưa đi khám ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Qua các xét nghiệm, bác sĩ cho biết bé bị bệnh ung thư hạch, đề nghị chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) phẫu thuật lấy khối u rồi chuyển sang Bệnh viện Ung bướu TPHCM điều trị. 

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện