Tặng 5 triệu đồng cho nhân vật trong phóng sự: “A lô, đài Mỵ mù đây”

(SGGP).- Ngày 24-5 phóng viên thường trú báo SGGP tại Quảng Bình đã trao số tiền 5 triệu đồng do bạn đọc báo SGGP hỗ trợ nhân vật trong phóng sự: “A lô, đài Mỵ mù đây” đăng ngày 18-6-2014.

Phóng viên báo SGGP (phải) trao quà bạn đọc báo SGGP tặng anh Nguyễn Văn Mỵ tuy mù nhưng sáng lòng, giúp ngư dân bám biển.

Anh Nguyễn Văn Mỵ là người đàn ông mù ở làng Xuân Hòa. Gia đình anh có 3 người con cùng mù mờ và bị điếc nặng. Anh có cháu ngoại lúc 3 tuổi còn sáng mắt, nay 9 tuổi bị mù hẳn. Gia đình anh không ai biết chữ nhưng anh vẫn nhờ hàng xóm viết đơn vay vốn xóa đói giảm nghèo để làm một việc hết sức ý nghĩa; mua máy truyền tin để thông báo thời tiết và bất cứ thông tin nào cho ngư dân trong vùng bám biển từ 20 năm nay. Việc làm của anh có ý nghĩa lớn, được ngư dân xem như người hùng giúp họ bám biển, tránh trú bão và thời tiết xấu an toàn cũng như thông báo kịp thời các vụ chìm tàu thuyền gần bờ trên tần số B40Hz để cơ quan chức năng ứng cứu kịp thời. Hiện cuộc sống gia đình anh thuộc diện hộ nghèo, thu nhập bấp bênh nhưng anh vẫn quyết tâm giúp ngư dân bằng đài truyền tin của mình.

 Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện