Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho thuyền trưởng và ngư dân cứu sống 34 ngư dân

>> Tàu SAR 412 cứu 34 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm trên biển

* Lên án hành động vô nhân đạo của tàu nước ngoài

(SGGPO).- Sáng nay 13-5, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ ngư dân Quảng Nam bị nạn trên biển Đông.

Ông Lê Trí Thanh tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thuyền trưởng tàu SAR 412 Phan Xuân Sơn

 
Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Nam công bố Quyết định số 771/QĐ-TTg, ngày 7-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thuyền trưởng và các thuyền viên tàu QNa 94998 TS của Quảng Nam, đã có hành động dũng cảm cứu ngư dân bị nạn trên biển.

Ông Lê Trí Thanh tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thuyền trưởng Phạm Phú Trung

UBND tỉnh Quảng Nam xuất từ nguồn Quỹ thi đua, khen thưởng của địa phương 20 triệu đồng để khen thưởng cho Thuyền trưởng và các thuyền viên tàu QNa 94998 TS được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có hành động dũng cảm cứu ngư dân trên biển. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen và 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ thi đua, khen thưởng của tỉnh cho Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực II tại Đà Nẵng do có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ cứu ngư dân của tỉnh Quảng Nam bị nạn trên biển.
 
Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trong điều kiện Biển Đông đang có nhiều phức tạp như hiện nay, hành động cứu ngư dân của tàu cá QNa 94998 TS là rất kịp thời và rất đáng biểu dương, khẳng định tinh thần tương thân tương ái, dũng cảm cứu người của các ngư dân khi gặp nạn trên biển. Thông qua các hành động cứu người bị nạn trên biển sẽ góp phần tạo cho bà con ngư dân yên tâm bám biển, khẳng định chủ quyền trên biển của Tổ quốc. Đồng thời khẳng định, dù với lý do gì thì việc đâm chìm táu cá của ngư dân đang đánh bắt trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam là hành động dã man, vô nhân đạo. UBND tỉnh Quảng Nam lên án hành động vô nhân đạo đó.
 
Ông Lê Trí Thanh cũng yêu cầu các ngư dân khi tham gia đánh bắt trên biển phải tuân thủ các quy định của pháp luật; đặc biệt là chấp hành tốt quy định về đánh bắt trên chủ quyền của Việt Nam, tuyệt đối không lấn sang vùng biển của nước khác.  

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Ngày 13-10, đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an - C06) cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ trao đổi với Bộ GTVT để thống nhất sử dụng chung phần mềm kê khai thông tin về người trên xe và phương tiện trên toàn quốc, thống nhất sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) đã được tích hợp các thông tin: thông tin thẻ xanh Covid-19, tiêm chủng, giấy đi đường, giấy phép lái xe, thông tin đăng ký xe…, để dần thay thế cho các giấy tờ có liên quan, trong đó có giấy phép lái xe...

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT