Tặng chư tôn giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam Huân chương Hồ Chí Minh

(SGGP).– Ngày 28-12, tại TPHCM, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) và Hòa thượng Thích Minh Châu, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN, vì đã có công lao to lớn, có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của GHPGVN và cá nhân chư tôn giáo phẩm đối với sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc và các hoạt động Phật sự lợi đạo, ích đời.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu đánh giá cao những công lao to lớn của Hòa thượng Thích Trí Tịnh và Hòa thượng Thích Minh Châu, đã tham gia GHPGVN từ những ngày đầu tiên vận động, tiến tới thành lập và từ đó đến nay đã lãnh đạo, điều hành hoạt động của GHPGVN đạt nhiều thành tích nổi bật; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kiên định với mục tiêu, đường hướng lãnh đạo của GHPGVN đã đề ra là: Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội.

Ngày 28-12, tại TPHCM, Trung ương GHPGVN tổ chức Hội nghị kỳ 5 (khóa VI), nhằm đánh giá kết quả công tác Phật sự năm 2011 và đề ra chương trình hoạt động năm 2012. Tham dự có chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN, đại diện Thường trực Ban trị sự các tỉnh, Thành hội Phật giáo và các nhà nghiên cứu, nhân sĩ trí thức Phật giáo.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày, tập trung bàn bạc và quyết định nhiều nội dung quan trọng của công tác Phật sự năm 2012; đồng thời tổng kết, đánh giá hoạt động của các cấp giáo hội trong đợt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN (7-11-1981 – 7-11-2011).

H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP