Tăng cường kiểm tra việc mua bán sim kích hoạt sẵn

SGGP
Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương vừa yêu cầu lực lượng quản lý thị trường các địa phương hỗ trợ kiểm tra hoạt động mua bán, lưu thông trên thị trường sim di động đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước. 

Đồng thời kiểm tra việc mua bán, cung cấp sim thuê bao di động cho cá nhân, tổ chức tại các điểm cung cấp dịch vụ được các doanh nghiệp viễn thông ủy quyền.

Cục Viễn thông (Bộ TT-TT), ước tính hiện có khoảng 6,8 triệu sim nghi vấn chứa thông tin không chính xác đang lưu thông trên thị trường và đã đề nghị Tổng cục Quản lý thị trường hỗ trợ kiểm tra hoạt động mua bán sim như trên. Trong đợt thanh tra diện rộng thông tin thuê bao di động mới đây, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 777 triệu đồng, tịch thu 6.900 sim đăng ký thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn.

Trước đó, nhằm hạn chế tình trạng sim rác và tin nhắn rác gây phiền hà cho người dân, từ tháng 7-2020 đến nay, 3 nhà mạng là Viettel, VinaPhone và MobiFone đã ngăn chặn tổng cộng 18.329 thuê bao phát tán cuộc gọi rác.

Các thuê bao này đã bị khóa chiều gọi đi với thuê bao nội mạng và khóa chiều gọi đến với thuê bao liên mạng. Viettel là nhà mạng triển khai chặn lọc cuộc gọi rác hiệu quả nhất. Nhà mạng này đã phát hiện và ngăn chặn 16.399 thuê bao phát tán cuộc gọi rác chỉ trong 2 tháng 7 và 8.

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT