Tăng cường ứng dụng chuyển đổi số để tổ chức các hoạt động học tập và làm theo lời Bác

Sáng 27-9, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tuyên dương 420 thanh niên tiêu biểu về dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự.
Lễ tuyên dương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2023. Ảnh: VIẾT CHUNG
Lễ tuyên dương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2023. Ảnh: VIẾT CHUNG

Đại hội là diễn đàn lớn của tuổi trẻ cả nước nhằm đánh giá những kết quả đạt được và thể hiện quyết tâm thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; biểu dương, tôn vinh những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, học tập, công tác, lao động và sản xuất giai đoạn 2021-2023.

420 gương mặt tiêu biểu tham dự đại hội lần này được lựa chọn từ các phong trào lớn của Đoàn, cùng có chung niềm đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ; lấy lời Bác dạy là kim chỉ nam cho mọi hành động; không ngại khó, ngại khổ, quyết tâm chinh phục mọi đỉnh cao trên các lĩnh vực, trong nghề nghiệp và cuộc sống.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Ảnh: VIẾT CHUNG

Ban tổ chức trao chứng nhận cho các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tại lễ tuyên dương, các đại biểu đã giao lưu với CEO Nghiêm Tiến Viễn đến từ Nghệ An, vận động viên cờ vua khiếm thị Nguyễn Thị Hồng đến từ Hà Nội, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên đến từ TPHCM. Những câu chuyện về quá trình khởi nghiệp, hành trình chinh phục đỉnh cao, những chuyến đi thiện nguyện trong và ngoài nước… được chia sẻ tại cuộc giao lưu đã truyền cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ.

Vận động viên cờ vua khiếm thị Nguyễn Thị Hồng giao lưu cùng các đại biểu

Vận động viên cờ vua khiếm thị Nguyễn Thị Hồng giao lưu cùng các đại biểu

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn phải lên được kế hoạch cụ thể hóa việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Cách làm của cán bộ đoàn phải kiên trì, sáng tạo, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, giải quyết những khâu yếu, việc khó trên địa bàn.

Đồng thời, các cấp bộ đoàn cần coi trọng giáo dục thông qua thực tiễn phong trào, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên và đồng hành, tạo môi trường để thanh niên phát triển toàn diện; tăng cường ứng dụng chuyển đổi số để tổ chức các hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, cán bộ đoàn, nhất là cán bộ chủ chốt phải thực sự nêu gương, học theo trước, làm theo trước, trở thành hình mẫu về mọi mặt, thực sự là một tấm gương sáng lan tỏa, dẫn dắt, truyền cảm hứng thúc đẩy mọi hành động của đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân.

Tin cùng chuyên mục