Tặng giấy khen cho học sinh nhặt được của rơi, tìm người trả lại

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định tặng giấy khen cho em Nguyễn Thị Thảo (15 tuổi, học sinh lớp 10A8, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lộc Hà) vì đã có hành động cao đẹp “Nhặt được của rơi, tìm người trả lại”.

Sáng 1-9, dưới sự chứng kiến của Đoàn xã Hồng Lộc, em Thảo và Hiếu trao trả lại số tiền cho người đánh rơi
Sáng 1-9, dưới sự chứng kiến của Đoàn xã Hồng Lộc, em Thảo và Hiếu trao trả lại số tiền cho người đánh rơi

Ngày 13-9, thầy Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định tặng giấy khen cho em Nguyễn Thị Thảo (15 tuổi, học sinh lớp 10A8) vì đã có hành động cao đẹp “Nhặt được của rơi, tìm người trả lại”.

Ngoài ra, Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi cũng có quyết định khen thưởng cho em Trần Quốc Hiếu (15 tuổi, học sinh lớp 10A4) vì cũng đã có hành động cao đẹp “Nhặt được của rơi, tìm người trả lại”.
Dự kiến, lễ trao tặng giấy khen cho em Nguyễn Thị Thảo sẽ được Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức vào lễ chào cờ đầu tuần tới.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 45 phút chiều ngày 31-8-2019, khi đang trên đường từ trường học về nhà, Thảo bất ngờ phát hiện một bọc tiền của ai đó đánh rơi trên trục đường tại thôn Đại Lự (xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), kiểm tra thấy có 14 triệu đồng.

Sau đó, Thảo gọi thêm Hiếu cùng mang bọc tiền này đến nhà cán bộ Đoàn xã Hồng Lộc nhờ thông báo lên loa phát thanh để tìm người đánh rơi trao trả lại.

Ngay trong chiều cùng ngày, cùng với sự trợ giúp của Đoàn xã Hồng Lộc, Thảo và  Hiếu đã tìm được chủ nhân đánh rơi bọc tiền trên - ông Nguyễn Trọng Thư (trú tại thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc).

Đến sáng 1-9, dưới sự chứng kiến của Đoàn xã Hồng Lộc, Thảo và Hiếu đã trao trả lại 14 triệu đồng cho ông Thư.

Nhận lại số tiền trên, ông Nguyễn Trọng Thư rất cảm kích trước việc làm rất nhân văn, cao đẹp của 2 em Thảo và Hiếu.

Tin cùng chuyên mục