Tặng ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết 2019 cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

SGGPO

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đặt mục tiêu trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019 vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết để trao tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, các hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2018, các hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 7-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã giới thiệu về chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An, chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái trên cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui xuân, đón tết; đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong năm 2018.

Chương trình sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 20 giờ ngày 13-1.

Tặng ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết 2019  cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam ảnh 1 Lãnh đạo Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình, khán giả sẽ cùng sống lại những thời khắc ý nghĩa của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 20 năm trước – một phong trào đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành phong trào của toàn dân.

Bên cạnh đó, chương trình còn gặp gỡ những hoàn cảnh kém may mắn, những số phận bất hạnh (trẻ em mồ côi, nạn nhân thiên tai…) đã nhận được sự trợ giúp của Hội Chữ thập đỏ từ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” để từng bước vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Đáng chú ý, từ nay đến khi diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp “Sức mạnh nhân đạo 2019”, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức bán đấu giá quả bóng và chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia giành chức vô địch Giải bóng đá Đông Nam Á 2018 - AFF Suzuki Cup.

Đây là món quà của Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia dành tặng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng đã bàn giao cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tổ chức bán đấu giá gây quỹ hỗ trợ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Nguyên đán Xuân Kỷ Hợi 2019. Kết quả bán đấu giá sẽ được công bố chính thức tại chương trình truyền hình trực tiếp “Sức mạnh nhân đạo 2019”.

Bà Trần Thị Hồng An cũng cho biết, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay với mục tiêu toàn hội vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà tết để trao tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2018, các hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo tổ chức nhắn tin ủng hộ cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019, với mỗi tin nhắn theo cú pháp TET gửi 1407 sẽ đóng góp 20.000 đồng cho người nghèo dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Tặng ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết 2019  cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam ảnh 2 Trao tặng xe đạp cho những học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập

Nhân dịp năm mới 2019, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) tổ chức trao tặng 330 xe đạp trị giá gần 500 triệu đồng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên, Ninh Bình và Tuyên Quang.

Đó là những học sinh thuộc diện học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập cũng như tham gia năng nổ trong các phong trào của trường. Đại diện lãnh đạo nhà trường, phụ huynh và các học sinh đã vô cùng xúc động, cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, những món quà  vô cùng ý nghĩa của doanh nghiệp.

Rạng rỡ khi nhận được chiếc xe đạp mới, em Bùi Thanh Hương, Trường THCS Thái Long, tỉnh Tuyên Quang chia sẻ: “Từ lâu em đã ước mơ mình có một chiếc xe đạp để đi học. Hôm nay ước mơ ấy đã thành hiện thực. Em cảm thấy rất vui khi nhận được món quà ý nghĩa này.”

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

20 năm đi bộ đóng góp hơn 112 tỷ đồng chăm lo người nghèo

20 năm đi bộ đóng góp hơn 112 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Qua 20 lần tổ chức, chương trình đi bộ “Đồng hành chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” gây quỹ xã hội quận Phú Nhuận đã tiếp nhận hơn 112 tỷ đồng vào Quỹ xã hội để xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ bạo bệnh, chồng bị tai nạn

Đã hai lần phẫu thuật, nhưng chỉ có thể kéo dài sự sống, bệnh tình chị Căn không thuyên giảm. Để có tiền chạy chữa thuốc thang, trả nợ chi phí phẫu thuật cho vợ, anh Thẩm xin làm phụ hồ nhưng lại bị tai nạn gây chấn thương cột sống, không thể làm nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện