Tăng phiên thứ 7 liên tục, VN-Index vượt 760 điểm

SGGP
Dù lực bán của khối ngoại vẫn lớn nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 9-4 vẫn có phiên tăng thứ 7 liên tục, kéo VN-Index vượt 760 điểm. 

Nhà đầu tư trong nước đã lấy lại lạc quan khi tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt. Các cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn như GAS, SAB, VCB... tăng mạnh kéo VN-Index giữ đà tăng tốt. 

Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng 12,31 điểm, lên 760,33 điểm với 238 mã tăng, 121 mã giảm và 69 mã đứng giá. Kết thúc phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,15 điểm, lên mức 105,08 điểm với 86 mã tăng, 55 mã giảm và 62 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể khi đạt hơn 5.200 tỷ đồng, khối lượng giao dịch tương ứng hơn 374 triệu CP. Như vậy, chỉ trong 7 phiên giao dịch, VN-Index đã phục hồi 100 điểm.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Nông nghiệp

“Giấy thông hành” cho trái cây ĐBSCL

Rau quả được xem là điểm sáng trong bức tranh xuất khẩu nông sản Việt Nam những tháng đầu năm 2021. Nhiều dự báo cho thấy, ngành hàng xuất khẩu này sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Vấn đề hiện nay là tháo điểm nghẽn từ khâu bảo quản và chế biến nhằm đẩy mạnh xuất khẩu trái cây.

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế