Tăng phiên thứ 7 liên tục, VN-Index vượt 760 điểm

SGGP
Dù lực bán của khối ngoại vẫn lớn nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 9-4 vẫn có phiên tăng thứ 7 liên tục, kéo VN-Index vượt 760 điểm. 

Nhà đầu tư trong nước đã lấy lại lạc quan khi tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt. Các cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn như GAS, SAB, VCB... tăng mạnh kéo VN-Index giữ đà tăng tốt. 

Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng 12,31 điểm, lên 760,33 điểm với 238 mã tăng, 121 mã giảm và 69 mã đứng giá. Kết thúc phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,15 điểm, lên mức 105,08 điểm với 86 mã tăng, 55 mã giảm và 62 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể khi đạt hơn 5.200 tỷ đồng, khối lượng giao dịch tương ứng hơn 374 triệu CP. Như vậy, chỉ trong 7 phiên giao dịch, VN-Index đã phục hồi 100 điểm.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Xây dựng quy chế phối hợp quản lý các dự án chung cư

Sau bài “Soi pháp lý chung cư qua hợp đồng mẫu” đăng trên Báo SGGP ngày 21-4, UBND TPHCM dựa trên báo cáo của Sở Công thương, mới đây đã có công văn khẩn số 2017/UBND-NCPC giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Sở Tư pháp, Sở TT-TT, Ban Quản lý khu Nam và UBND các quận huyện thực hiện một số nội dung.

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Đầu tư 1.200 tỷ đồng xây dựng hạ tầng KCN Ledana

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Ledana, diện tích 424,54ha tại xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Thông tin kinh tế