Tặng quà tết cho người nghèo Kon Tum

(SGGPO).- Chiều 17-1, bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQVN) đã đến thăm và trao tặng 180 phần quà tết cho các hộ nghèo tại xã Đăk Côi, huyện Kon Rẫy (Kon Tum); mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh “Những phần quà này tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của cả nước dành cho bà con vùng căn cứ Đăk Côi nhân dịp tết đến xuân về. Mong rằng, trong thời gian tới bà con các dân tộc xã Đăk Côi tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống”.

Bà Trường Thị Ngọc Ánh tặng quà tết cho người nghèo Đăk Côi

Là xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vùng sâu vùng xa của tỉnh Kon Tum, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, Đăk Côi là vùng căn cứ cách mạng với gần 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, nên đến nay Đăk Côi vẫn là xã đặc biệt khó khăn với hơn 54% thuộc diện hộ nghèo.

* Trong hai ngày 16 và 17-1, tại huyện Kon Rẫy (Kon Tum), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Kon Tum phối hợp với đoàn từ thiện ấp Tân Mỹ, Phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã đến thăm và trao 650 phần quà tết (350 ngàn đồng/phần) gồm quần áo mới, mỳ tôm, gạo, nước tương, đường, bột ngọt, cá khô... cho bà con dân tộc thiểu số nghèo tại xã Đăk Pne (huyện Kon Rẫy).

Chuẩn bị quà tặng cho người nghèo

Đoàn từ thiện Khai Tâm (TPHCM) đã đến thăm và trao 520 phần quà, mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng (gồm 1 áo ấm mới, 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, đường v.v...) cho bà con dân tộc nghèo tại xã Tu Mơ Rông và xã Đăk Hà (huyện tu Mơ Rông).
 
Toàn bộ số quà trên có tổng trị giá gần 410 triệu đồng, do đoàn từ thiện Phường Bửu Hòa và đoàn từ thiện Khai Tâm vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm trên địa bàn TPHCM và Tp Biên Hòa (Đồng Nai) quyên góp hỗ trợ.

Tin, ảnh: NAM HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện