Tặng quà tết hộ nghèo và công nhân

(SGGP).- Tối 23-1, tại Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức (TPHCM), Công đoàn các Khu chế xuất - Khu công nghiệp TPHCM đã tổ chức trao tặng 394 phần quà (300.000 đồng/phần) cho các công nhân khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã đến dự, trực tiếp trao quà và động viên các công nhân.

Theo ông Vương Phước Thiện, Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất - Khu công nghiệp TPHCM, trong dịp Tết Quý Tỵ đã vận động các doanh nghiệp chăm lo, tặng quà tết cho công nhân với tổng số tiền hơn 7,9 tỷ đồng. Ngoài ra, công đoàn còn phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức tặng 3.100 phần quà (300.000 đồng/phần) cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận tặng quà cho công nhân khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết tại Khu chế xuất Linh Trung 1 tối 23-1. Ảnh: H.Việt

Cùng ngày, Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM Dương Quan Hà, Trưởng ban Vận động Vì người nghèo TP, đã dẫn đầu đoàn đại biểu TP và các nhà tài trợ đến thăm và tặng 500 suất quà tết (trị giá 500.000 đồng/ suất) cho 500 hộ nghèo đang sinh sống tại các xã: Long Hòa, Bình Khánh và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. Trong dịp tết này, UBMTTQVN TP đã dành 2.600 suất quà tết với tổng trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng trao tặng các hộ nghèo huyện Cần Giờ.

Cũng trong ngày, lãnh đạo LĐLĐ TPHCM đã đi thăm, chúc tết và tặng quà 350 phần quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo… tại Khu công nghiệp Tân Bình (quận Tân Phú) và Tân Tạo (quận Bình Tân). LĐLĐ TP cùng Ban Vận động Vì người nghèo TP cũng đã trao tặng 1.100 suất quà tết (trị giá 500.000 đồng/ suất) cho hơn 1.100 hộ nghèo tại các xã An Phú, Phú Mỹ Hưng (huyện Củ Chi), xã Thạnh An và Thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ).

Tính đến chiều 23-1, các cấp công đoàn và các quận huyện đã vận động được số tiền và quà tương đương 420 tỷ đồng để chăm lo Tết Quý Tỵ cho công nhân khó khăn trên địa bàn TPHCM.

H.Thu - M.N. - M.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU