Tặng sổ BHXH - an sinh lâu dài cho người nghèo

Trong những năm qua, các cấp, các ngành và toàn xã hội đã rất quan tâm chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách khó khăn bằng nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực.

Tặng quà, thẻ BHYT cho hội viên Hội Phụ nữ quận 8
Tặng quà, thẻ BHYT cho hội viên Hội Phụ nữ quận 8

Hiện nay, người nghèo được hưởng nhiều chế độ ưu đãi, điều này không chỉ trợ giúp họ vượt qua khó khăn mà còn giúp họ thêm nghị lực để vươn lên thoát nghèo, làm giàu cho gia đình và xã hội. Lâu nay, nhiều đơn vị đã tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay, ngoài việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc tặng thẻ BHYT thì việc tặng sổ BHXH cho người dân cũng đang được quan tâm triển khai, mang lại hiệu quả thiết thực.

Việc tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn không chỉ có ý nghĩa tức thời, trợ giúp khó khăn hiện tại mà còn góp phần giải quyết vấn đề về an sinh lâu dài cho người dân, hướng tới BHXH toàn dân - mục tiêu mà hầu hết các quốc gia theo đuổi, trong đó nước ta đang đặt ra và coi là ưu tiên hàng đầu.

Ngoài ra, việc này là minh chứng rõ nét, hiện thực nhất cho quan điểm xuyên suốt của Nhà nước ta, đó là ưu tiên chăm lo cho người nghèo, đối tượng khó khăn trong cuộc sống, tạo mọi điều kiện giúp họ vươn lên; cụ thể hóa và nhất quán phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau” nhằm xây dựng xã hội văn minh, giàu nhân ái.

Tin cùng chuyên mục