Tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách ra sân bay ​

UBND TPHCM giao Công an TPHCM, TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp, chỉ đạo các lực lượng chức năng ứng trực tại các chốt kiểm soát người ra/vào trên địa bàn TPHCM tạo điều kiện thuận lợi cho người có vé máy bay đi nước ngoài...
Tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách ra sân bay  ​

Chiều 18-8, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan đến việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nuớc ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay, UBND TPHCM giao Công an TPHCM, TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp, chỉ đạo các lực lượng chức năng ứng trực tại các chốt kiểm soát người ra/vào trên địa bàn TPHCM tạo điều kiện thuận lợi cho người có vé máy bay đi nước ngoài và người điều khiển phương tiện được di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất và quay lại nơi xuất phát khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo hướng dẫn của Bộ GTVT.

Sở TT-TT phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn Bộ GTVT tuyên truyền, thông tin rộng rãi về các nguyên tắc tuyệt đối tuân thủ đối với người có vé máy bay đi nước ngoài và người điều khiển phương tiện được di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất khi lưu thông trên địa bàn TPHCM.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, sau khi các tỉnh, TP áp dụng Chi thị 16, việc di chuyển của người có vé máy bay đi nước ngoài từ các địa phương đến cảng HKQT gặp nhiều khó khăn (các tỉnh, TP áp dụng quy định cách ly tập trung 14 ngày đối với người trở về từ vùng có dịch khiến cho người điều khiển phương tiện từ chối vận chuyển.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.