Tạo mọi điều kiện để tuổi trẻ khởi nghiệp sáng tạo

SGGP
UBND TPHCM vừa tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Thanh niên thành phố khởi nghiệp - lập nghiệp” giai đoạn 2017-2022.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào khởi nghiệp - lập nghiệp. Ảnh: Tuoitrethudo

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào khởi nghiệp - lập nghiệp. Ảnh: Tuoitrethudo

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhận xét, sau 5 năm triển khai, tuy còn những vướng mắc, khó khăn, nhưng thành phố đã có nhiều giải pháp hỗ trợ các đơn vị nói chung, trong đó có những doanh nghiệp trẻ. Khởi nghiệp đang là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt không chỉ của giới trẻ mà còn của những người quản trị, quản lý quốc gia. 

Khẳng định lãnh đạo TPHCM luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ thành phố khởi nghiệp, đồng chí Võ Văn Hoan chia sẻ, TPHCM có nguồn vốn hỗ trợ và xem đây là nguồn quan trọng, cơ chế đặc biệt tạo động lực, cơ sở để các bạn trẻ khởi nghiệp sáng tạo. Các đơn vị cần tiếp tục tập trung các giải pháp thực hiện kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ phát triển sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TPHCM giai đoạn 2021-2025” của UBND TPHCM. 

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn TPHCM Ngô Minh Hải thông tin, phong trào “Thanh niên thành phố khởi nghiệp - lập nghiệp” là nội dung nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên thành phố. 

Đến nay, nguồn Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đã hỗ trợ tài chính hơn 215 tỷ đồng cho hơn 1.000 dự án, mô hình thanh niên khởi nghiệp của TPHCM. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: