Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tiếp tục công bố 8 tựa sách giáo khoa

Ngày 18-03, Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát (DTP) công bố 8 tựa sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 đã được Bộ Giáo dục-Đào tạo phê duyệt và đưa vào danh mục các bộ sách giáo khoa để địa phương lựa chọn.

DTP tiếp tục được phê duyệt 8 tựa sách giáo khoa sử dụng từ năm học 2022-2023

DTP tiếp tục được phê duyệt 8 tựa sách giáo khoa sử dụng từ năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023 là năm thứ 3 cả nước thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, cũng là năm đầu tiên áp dụng cho lớp 3, lớp 7, lớp 10.

Năm nay, DTP có 8 đầu sách được Bộ Giáo dục & Đào tạo phê duyệt. Trong đó, 4 đầu sách “Tiếng Anh 3 i-Learn Smart Start”, “Tiếng Anh 3 EXTRA & Friends”, “Tiếng Anh 7 i-Learn Smart World” và “Tiếng Anh 7 Right On!” được DTP đồng biên soạn cùng Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM; và 4 đầu sách “Tiếng Anh 10 i-Learn Smart World”, “Tiếng Anh 10 Bright”, “Cùng khám phá Tin học 3” và “Cùng khám phá Toán 7” được DTP đồng biên soạn cùng Nhà xuất bản Đại học Huế.

Các tựa sách này được biên soạn bởi đội ngũ bao gồm những nhà giáo dục nổi tiếng tại Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm, được thiết kế phù hợp với môi trường giảng dạy tại Việt Nam, mang đến nhiều thuận lợi cho quá trình dạy và học cho giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Đặc biệt, các tựa sách Tiếng Anh kể trên còn nằm trong bộ giáo trình có tính liên thông 12 cấp độ, giúp các em học sinh dễ dàng đạt được các mục tiêu chung về năng lực tiếng Anh theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) và Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam. Bằng việc tích hợp liên môn CLIL, các em sẽ được học tiếng Anh thông qua kiến thức các môn học chính (Toán, Khoa học, Địa lý…), bộ giáo trình sẽ giúp các em xây dựng, hoàn thiện các năng lực cốt lõi và các kỹ năng của thế kỷ 21, nâng cao sự hiểu biết về văn hóa xã hội Việt Nam cũng như các nền văn hóa khác trên thế giới.

Bên cạnh sách bài học và sách bài tập, bộ giáo trình của DTP còn đi kèm một hệ sinh thái và nguồn tài nguyên kĩ thuật số phong phú, đa dạng như giáo án gợi ý, bài giảng trình chiếu, phần mềm tương tác sách học sinh (DCR), sách bài tập điện tử, phần mềm trò chơi tương tác (DHA), ứng dụng truyện đọc E-reader, ứng dụng từ điển EVLD, video bài học, trò chơi, bộ tranh hình,... 

 Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tiếp tục công bố 8 tựa sách giáo khoa ảnh 1 Khi lựa chọn sách giáo khoa của DTP, người dùng sẽ được sử dụng miễn phí nguồn tài nguyên số bổ trợ đi kèm trên DTP EduHome
Tất cả những nguồn tài nguyên này hiện đang được tích hợp vào DTP EduHome – nền tảng giáo dục trực tuyến được tập đoàn phát triển nhằm mục đích hỗ trợ giáo viên, học sinh và phụ huynh trong quá trình giảng dạy và tiếp thu kiến thức.
Hiện tại, trong mỗi quyển sách giáo khoa do DTP biên soạn đều có mã code và hướng dẫn truy cập DTP EduHome. Khi truy cập vào nền tảng, người dùng sẽ được sử dụng miễn phí nguồn tài nguyên số nêu trên. Đặc biệt, đối với đội ngũ giáo viên, DTP cung cấp code VIP để giáo viên có thể truy cập vào tất cả các môn và các cấp. DTP EduHome là minh chứng cho định hướng số hóa giáo dục cũng như mục tiêu xây dựng nền giáo dục đầy tính gắn kết mà DTP đang hướng tới. 

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đại học Huế công bố điểm xét tuyển cho các khoa, trường thành viên

Tối 1-8, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tuyển sinh đại học hệ chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (điểm thi) và phương thức xét điểm thi kết hợp với kết quả thi năng khiếu các trường Đại học thành viên, Khoa, Phân hiệu trực thuộc.


Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />