Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tiếp tục công bố 8 tựa sách giáo khoa

Ngày 18-03, Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát (DTP) công bố 8 tựa sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 đã được Bộ Giáo dục-Đào tạo phê duyệt và đưa vào danh mục các bộ sách giáo khoa để địa phương lựa chọn.

DTP tiếp tục được phê duyệt 8 tựa sách giáo khoa sử dụng từ năm học 2022-2023

DTP tiếp tục được phê duyệt 8 tựa sách giáo khoa sử dụng từ năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023 là năm thứ 3 cả nước thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, cũng là năm đầu tiên áp dụng cho lớp 3, lớp 7, lớp 10.

Năm nay, DTP có 8 đầu sách được Bộ Giáo dục & Đào tạo phê duyệt. Trong đó, 4 đầu sách “Tiếng Anh 3 i-Learn Smart Start”, “Tiếng Anh 3 EXTRA & Friends”, “Tiếng Anh 7 i-Learn Smart World” và “Tiếng Anh 7 Right On!” được DTP đồng biên soạn cùng Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM; và 4 đầu sách “Tiếng Anh 10 i-Learn Smart World”, “Tiếng Anh 10 Bright”, “Cùng khám phá Tin học 3” và “Cùng khám phá Toán 7” được DTP đồng biên soạn cùng Nhà xuất bản Đại học Huế.

Các tựa sách này được biên soạn bởi đội ngũ bao gồm những nhà giáo dục nổi tiếng tại Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm, được thiết kế phù hợp với môi trường giảng dạy tại Việt Nam, mang đến nhiều thuận lợi cho quá trình dạy và học cho giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Đặc biệt, các tựa sách Tiếng Anh kể trên còn nằm trong bộ giáo trình có tính liên thông 12 cấp độ, giúp các em học sinh dễ dàng đạt được các mục tiêu chung về năng lực tiếng Anh theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) và Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam. Bằng việc tích hợp liên môn CLIL, các em sẽ được học tiếng Anh thông qua kiến thức các môn học chính (Toán, Khoa học, Địa lý…), bộ giáo trình sẽ giúp các em xây dựng, hoàn thiện các năng lực cốt lõi và các kỹ năng của thế kỷ 21, nâng cao sự hiểu biết về văn hóa xã hội Việt Nam cũng như các nền văn hóa khác trên thế giới.

Bên cạnh sách bài học và sách bài tập, bộ giáo trình của DTP còn đi kèm một hệ sinh thái và nguồn tài nguyên kĩ thuật số phong phú, đa dạng như giáo án gợi ý, bài giảng trình chiếu, phần mềm tương tác sách học sinh (DCR), sách bài tập điện tử, phần mềm trò chơi tương tác (DHA), ứng dụng truyện đọc E-reader, ứng dụng từ điển EVLD, video bài học, trò chơi, bộ tranh hình,... 

 Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tiếp tục công bố 8 tựa sách giáo khoa ảnh 1 Khi lựa chọn sách giáo khoa của DTP, người dùng sẽ được sử dụng miễn phí nguồn tài nguyên số bổ trợ đi kèm trên DTP EduHome
Tất cả những nguồn tài nguyên này hiện đang được tích hợp vào DTP EduHome – nền tảng giáo dục trực tuyến được tập đoàn phát triển nhằm mục đích hỗ trợ giáo viên, học sinh và phụ huynh trong quá trình giảng dạy và tiếp thu kiến thức.
Hiện tại, trong mỗi quyển sách giáo khoa do DTP biên soạn đều có mã code và hướng dẫn truy cập DTP EduHome. Khi truy cập vào nền tảng, người dùng sẽ được sử dụng miễn phí nguồn tài nguyên số nêu trên. Đặc biệt, đối với đội ngũ giáo viên, DTP cung cấp code VIP để giáo viên có thể truy cập vào tất cả các môn và các cấp. DTP EduHome là minh chứng cho định hướng số hóa giáo dục cũng như mục tiêu xây dựng nền giáo dục đầy tính gắn kết mà DTP đang hướng tới. 

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục