Tập trung giải quyết dứt điểm hồ sơ người có công còn tồn đọng

Ngày 17-11, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành lần thứ V năm 2020.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động Phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành LĐ-TBXH giai đoạn 2021 - 2025
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động Phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành LĐ-TBXH giai đoạn 2021 - 2025

Theo Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung, trong giai đoạn 2015-2020, thị trường lao động Việt Nam có sự chuyển biến tích cực. Lực lượng lao động cả nước tăng từ 53,9 triệu người lên 56,12 triệu người, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động luôn duy trì trên 70%. Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị tính chung cả năm 2020 dự kiến trên 4%.

Tỷ lệ lao động qua đào tạo dự kiến đạt 64,5% (trong đó có bằng, chứng chỉ đạt 24,5%). Thu nhập bình quân của người lao động từng bước được cải thiện; trong giai đoạn năm 2016-2019, tiền lương bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương có tốc độ tăng 9,01%/năm.

Nửa đầu năm 2020, Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đã chi 5.344 tỷ đồng để giải quyết cho 430.576 người hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp và các chi phí khác để thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những kết quả nổi bật mà ngành LĐTB-XH đạt được trong giai đoạn năm 2015-2020. Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý ngành cần tập trung giải quyết dứt điểm việc xét khen thưởng thành tích kháng chiến còn tồn đọng; phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” nhằm thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; hoàn thiện chính sách xã hội theo hướng tăng cường gắn kết xã hội, phát huy các giá trị văn hóa con người Việt Nam và sức mạnh đại đoàn kết để phát triển bền vững; phát triển hệ thống an sinh xã hội toàn diện tiến tới bao phủ toàn dân, phát triển hệ thống bảo hiểm xã hội linh hoạt, đa dạng, đa tầng hiện đại và hội nhập quốc tế…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn