Tàu cá bị đâm chìm, một ngư dân mất tích

Tối ngày 9-9, Văn phòng BCH PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi có thông tin về tàu câu mực của ngư dân xã Bình Chánh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị tàu hàng đâm chìm khiến 1 người mất tích và nhiều người bị thương.

Theo đó, lúc 2 giờ ngày 9-9, tại tọa độ 10,40 độ vĩ Bắc - 110,20 độ kinh Đông, cách đảo Phú Quý khoảng 82 hải lý về phía Đông Đông Bắc, cách mũi Vũng Tàu khoảng 195 hải lý về phía Đông Đông Bắc, tàu câu mực QNg 95618 TS công suất 380 CV, do ông Bùi Văn Nghĩa (52 tuổi, trú ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ tàu và 27 lao động, khi đang hành nghề thì bị tàu hàng đâm chìm.

Sau đó, ngư dân trên tàu câu mực của Quảng Ngãi được tàu cá PY 96734 TS của ngư dân Phú Yên cứu, đưa 26 ngư dân lên tàu và 1 người mất tích. Trong số các thuyền viên được cứu vớt trên tàu có nhiều người đang bị thương (2 người bị chấn thương đầu, chảy máu nhiều, 1 người hiện rất yếu). Tàu PY 96734 TS đề nghị hỗ trợ đưa thuyền viên bị nạn về bờ.

Qua xác minh, ngư dân còn lại đang mất tích được xác định là Bùi Văn Lượng (45 tuổi, trú ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Văn phòng BCH PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị UBND huyện Bình Sơn phối hợp cùng Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi và lực lượng Biên phòng địa phương thông qua hệ thống thông tin liên lạc yêu cầu các tàu thuyền đánh bắt xung quanh tổ chức tìm kiếm ngư dân mất tích và hỗ trợ các thuyền viên bị thương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn