Tàu du lịch đắt giá nhất thế giới

Công ty Royal Caribbean International (Mỹ) vừa đặt hãng Aker Yards (Na Uy) đóng một con tàu du lịch lớn nhất và đắt giá nhất thế giới Project Genesis.

Chi phí đóng tàu vào khoảng 1 tỷ USD, tính thêm phần nội thất, vật dụng… tổng cộng là 1,24 tỷ USD. Con tàu dài khoảng 360m, rộng 47m, cao 73m, trọng tải 220.000 tấn, có thể chở tới 6.400 hành khách, dự kiến sẽ được giao vào cuối năm 2009. Phía đặt hàng yêu cầu thiết kế con tàu sao cho tiết kiệm nhiên liệu hơn các tàu hiện nay.

Tàu du lịch lớn nhất thế giới hiện nay là Queen Mary 2, thuộc sở hữu của tập đoàn Carnival. Không chịu thua kém, Royal Caribbean sẽ tung ra tàu 160.000 tấn Freedom of the Seas (ảnh) vào tháng 6-2006, và sau đó là Project Genesis.

B.Tr. (Theo AP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.