Tàu gãy đôi ở biển Đỏ, 60 tấn nhiên liệu tràn ra biển

Ảnh: AP

(SGGPO).- Ngày 28-8, một tàu chở dầu mang cờ hiệu Panama đã bị gãy làm đôi và chìm xuống biển Đỏ (ảnh)khi đang trong hải trình tới kênh đào Suez của Ai Cập để bảo dưỡng và sửa chữa một số bộ phận. 60 tấn nhiên liệu dùng để chạy tàu đã tràn ra biển. 

Thuyền trưởng con tàu người Philippines cho biết tàu đột nhiên bị gãy đôi khi các thủy thủ đang làm vệ sinh boong tàu. Toàn bộ thủ thủ đoàn gồm 24 thành viên đã được cứu thoát.

Vào thời điểm gặp nạn, trên tàu chỉ có 60 tấn nhiên liệu trên. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa rõ. Trong khi đó, giới chức Ai Cập đang tập trung nỗ lực ngăn chặn dầu loang rộng trên biển.

 Hà Nhi (Theo AFP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.