Tàu hỏa lại tông xe bồn, một tài xế bị thương

SGGPO

Khoảng 13 giờ chiều 27-5, lại thêm một vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại Km 289+ 515 thuộc địa bàn xã Diễn An (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) khi một chiếc xe bồn đang cố băng qua đường sắt bị tàu hàng tông mạnh. Vụ tai nạn đã làm tài xế xe bồn bị thương.

Xe bồn bị tàu hỏa tông mạnh khi băng qua đường sắt, một tài xế bị thương ảnh 1 Hiện trường vụ tàu hỏa tông xe bồn tại Diễn Châu (Nghệ An). Ảnh: M.H

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, tàu hàng số hiệu SH3 lưu thông hướng Bắc - Nam, khi đến đường ngang dân sinh thuộc địa bàn xã Diễn An đã tông vào xe bồn BKS 37C-173.16 đang cố băng qua đường sắt.

Cú tông mạnh, bất ngờ đã khiến đầu xe bồn bị hư hỏng nặng, xe bị đẩy xoay dọc theo đường ray. Vụ tai nạn đã làm tài xế xe bồn bị thương.

Cũng tại Nghệ An, liên quan đến sự cố 2 toa tàu hàng bị trật khỏi đường ray, ông Nguyễn Xuân Thành, Trưởng ga Yên Xuân (xã Hưng Xuân, huyện Hưng Nguyên) cho biết, đến ngày hôm nay, 27-5, công tác cứu hộ, sửa chữa và giải cứu 2 toa tàu bị trật khỏi đường ray đã cơ bản hoàn thành. Tuyến đường sắt Bắc - Nam qua khu vực đã được lưu thông trở lại bình thường.

Xe bồn bị tàu hỏa tông mạnh khi băng qua đường sắt, một tài xế bị thương ảnh 2 Tàu hàng trật khỏi đường ray tại khu vực ga Yên Xuân

Nguyên nhân của vụ trật toa tàu, ông Thành cho biết, qua kiểm tra sơ bộ, có thể do gãy trục bánh giá chuyển hướng vào đường ray nên khi tàu vào ga đã dẫn đến 2 toa bị lật nghiêng. Ngoài ra, sự cố có thể có liên quan đến yếu tố tải trọng hàng hóa. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 26-5, tàu hàng với số hiệu đầu máy D18E-602 kéo theo 27 toa hàng chở hơn 1.245 tấn hàng di chuyển từ Đồng Hới đi Hà Nội, khi vừa vào đường số 3 ga Yên Xuân thì toa tàu số 3 và 4 bất ngờ bị trật bánh và nghiêng xuống bên trái đường ray.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách sử dụng hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ phải có niên hạn sử dụng không quá 12 năm (tính từ năm sản xuất)

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Siết và mở

Không phải bỗng dưng kiểm duyệt trở thành đề tài nóng với giới làm phim cũng như khán giả điện ảnh Việt. Câu chuyện này chẳng khác nào ngọn lửa âm ỉ, đã tồn tại suốt một thời gian dài, đặc biệt trong giai đoạn trỗi dậy của điện ảnh tư nhân vài năm gần đây.