Tây Ninh: Bắt giữ kẻ chuyên đi cướp vàng của phụ nữ

Ngày 17-4, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa bắt được đối tượng gây ra nhiều vụ cướp chuyên nhắm vào phụ nữ tại các các tuyến đường trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng bị bắt là Trần Minh Thiện (sinh năm 1999, tự Hải Âu, ngụ phường Long Thành Bắc, Thị xã Hòa Thành).

IMG_20240417_185421.jpg
Đối tượng Thiện
IMG_20240417_185425.jpg
Tang vật vụ án

Thời gian gần đây, tại các huyện Tân Biên, Châu Thành và TP Tây Ninh xảy ra nhiều vụ cướp mà người bị hại đều là phụ nữ đeo trang sức vàng.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với Công an các huyện Tân Biên, Hòa Thành, Châu Thành, TP Tây Ninh lập chuyên án điều tra truy bắt kẻ cướp để trả lại bình yên cho nhân dân.

Lần theo dấu vết, công an xác định Thiện là kẻ tình nghi và đang ở tại nhà nên tiến hành bắt giữ. Tại nhà Thiện, công an thu giữ nhiều tang vật gồm quần áo mà đối tượng mặc đi gây án, 2 xe mô tô, 1 chiếc lắc tay màu vàng, 1 điện thoại di động.

Tại cơ quan công an, Thiện khai thường ngày chạy xe máy vòng quanh các tuyến đường để tìm con mồi là phụ nữ đi một mình có đeo trang sức. Khi đến đoạn đường vắng thì ra tay cướp giật của nạn nhân. Sau khi gây án, đối tượng mang xe máy đi cất giấu, thay đổi quần áo, tạo chứng cứ ngoại phạm rồi trở về nhà. Đợi vài ngày sau khi vụ việc lắng xuống, Thiện mới đi tiêu thụ tài sản cướp được.

Với thủ đoạn trên, Thiện đã thực hiện trót lọt 4 vụ cướp, chiếm đoạt 4 sợi dây chuyền vàng của các nạn nhân. Trong đó, vụ mới nhất là vào ngày 13-4 tại thị trấn Châu Thành, nạn nhân bị Thiện giật dây chuyền đã té xuống đường bị chấn thương phải đi bệnh viện cấp cứu.

Đối tượng Thiện có 2 tiền án về tội cướp tài sản và trộm tài sản.

Tin cùng chuyên mục