Tây Ninh kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng

SGGPO
Ngày 9-10, tại Khu di tích lịch sử Ban Dân vận Trung ương cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 - 15-10-2020).

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng phụ trách phía Nam, Cơ quan thường trực Ban Dân vận Trung ương. 

Tại lễ kỷ niệm, có 16 tập thể và 11 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020 nhận Giấy khen của Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh; 15 cá nhân có nhiều cống hiến cho sự nghiệp công tác dân vận nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” của Ban Dân vận Trung ương.
Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương cũng đến xã Tân Lập, huyện Tân Biên để trao tặng 50 phần quà cho 30 gia đình chính sách sinh sống tại các ấp trên địa bàn xã Tân Lập và 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Trung học cơ sở Tân Lập, với tổng giá trị các phần quà là 50 triệu đồng.
Tây Ninh kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng ảnh 1 Có 16 tập thể và 11 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020 nhận Giấy khen của Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh

Xã Tân Lập là một trong những địa danh lịch sử gắn liền với quá trình đấu tranh chống Mỹ cứu nước của dân tộc, nơi đặt căn cứ địa chỉ huy cách mạng miền Nam Việt Nam của Trung ương Đảng. Nhân dân và con em xã Tân Lập trong chiến tranh đã có nhiều đóng góp thầm lặng trong việc giữ gìn từng tất đất, chiến hào, bảo vệ các cơ quan đầu não của cách mạng miền Nam Việt Nam, nhường cơm xẻ áo cho cán bộ, chiến sĩ hoạt động trong vùng căn cứ địa cách mạng, góp phần to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà.

NGUYÊN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP