Tết nồng ấm, nghĩa tình dành cho kiều bào

Theo Ủy ban về người VN ở nước ngoài TPHCM, buổi họp mặt kiều bào mừng xuân Quý Tỵ 2013 dự kiến tổ chức vào ngày 4-2 (tức 24 tháng Chạp) có khoảng 600 doanh nhân, chuyên gia, trí thức kiều bào đang hoạt động tại TP và 800 kiều bào về đón tết tại quê hương tham dự.

Trong không khí nồng ấm nghĩa tình, TP sẽ thông tin tới kiều bào về những thành tựu trong năm, giới thiệu các công trình trọng điểm và định hướng phát triển của TP trong năm; triển lãm những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của TP năm 2012 có sự đóng góp tích cực của kiều bào. Đồng thời, đây cũng là dịp TP lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của kiều bào và biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể kiều bào đã có nhiều đóng góp chân tình cho quê nhà. Các quận, huyện cũng tổ chức thăm viếng, chúc tết một số kiều bào có công tiêu biểu.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho kiều bào an tâm, phấn khởi cùng gia đình, người thân đón tết cổ truyền, Ủy ban về người VN ở nước ngoài TP phối hợp với Công an, Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất tổ chức không gian vui tươi chào đón kiều bào tại khu vực sân bay; bố trí quầy làm thủ tục riêng và giúp kiều bào thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh một cách nhanh nhất. Hỗ trợ đặc biệt đối với những kiều bào lần đầu tiên về nước, người già, phụ nữ và trẻ em.

Đồng thời, UBND TPHCM cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, chấn chỉnh các dịch vụ đưa đón khách, không để xảy ra tình trạng ứ đọng, ách tắc, tăng giá trái phép, chèn ép hành khách nhằm đảm bảo trật tự an toàn cả trong và ngoài sân bay. Dịp này, Trung tâm dịch vụ và hợp tác với người VN ở nước ngoài (Ủy ban về người VN ở nước ngoài TP), đã tăng cường cán bộ, cộng tác viên nhằm đảm bảo hoạt động tư vấn, hỗ trợ kiều bào về cư trú, làm việc, đầu tư, phối hợp… tại quê nhà. “Kể cả kiều bào có nhu cầu tổ chức đám cưới truyền thống tại quê nhà, đội ngũ ở trung tâm cũng phục vụ được” - ông Phan Thám, Chủ tịch Ủy ban về người VN ở nước ngoài TPHCM, chia sẻ.

Dự kiến, cuối tháng 2-2013 (tức dịp rằm tháng Giêng năm Quý Tỵ), TP tổ chức đoàn y, bác sĩ và kiều bào đi thăm, khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng 500 phần quà cho kiều bào đang sinh sống tại Campuchia. Theo ông Phan Thám, dù được TP hỗ trợ một nửa kinh phí, còn lại các y, bác sĩ phải bỏ thêm tiền túi để đi, nhưng ai cũng vui và sẵn sàng mong được hỗ trợ, giúp đỡ kiều bào có hoàn cảnh khó khăn ở Campuchia. Các hoạt động trên sẽ mang lại cái tết ấm cúng và mùa xuân vui tươi, đoàn kết tới kiều bào.

Đường Loan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug

Hai Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, cần tích cực hợp tác thông qua Cơ chế Covax, bảo đảm thực hiện nhanh chiến lược vaccine của mỗi nước; xem xét việc trao đổi chuyên gia, cũng như nghiên cứu thí điểm hình thức du lịch hay các hoạt động khác trên cơ sở hộ chiếu vaccine trong thời gian tới.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP