Thái Bình: 3 cựu cán bộ công an lãnh tổng cộng 5,5 năm tù giam

SGGP
Ngày 5-5, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình đưa ra xét xử sơ thẩm, đồng thời tuyên án đối với 5 bị cáo là cựu cán bộ công an huyện và Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Vũ Thư về tội “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”.

Tin liên quan

Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo tại phiên tòa

Sau một ngày xét xử và nghị án, cấp sơ thẩm tuyên các bị cáo: Vũ Đức Tuấn (sinh năm 1985, cựu Phó Trưởng Công an huyện, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vũ Thư) và bị cáo Hoàng Hồng Hạnh (sinh năm 1978, cựu điều tra viên Công an huyện Vũ Thư) cùng mức án 24 tháng tù giam.

Các bị cáo Nguyễn Bằng Giang (sinh năm 1981, cựu điều tra viên Công an huyện Vũ Thư) bị phạt 18 tháng tù; bị cáo Phạm Thị Thu Hiền (sinh năm 1977, cựu Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Vũ Thư) bị phạt 15 tháng tù và bị cáo Nguyễn Hoàng Hà (sinh năm 1976, cựu kiểm sát viên Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Vũ Thư) bị phạt 12 tháng tù.

Theo hồ sơ, các bị cáo trên có liên quan tới vụ án Bùi Mạnh Tiến (Tiến “trắng”, con nuôi Đường “Nhuệ”) và đồng phạm đánh tài xế Trần Ngọc Hoàng ở huyện Vũ Thư vào tháng 8-2018. Quá trình điều tra, trong quá trình giải quyết nguồn tin tội phạm “Cố ý gây thương tích”, điều tra viên và cán bộ điều tra (Công an huyện Vũ Thư) không thực hiện giám định, không dẫn giải bị hại đi giám định, thiết lập tài liệu khống, không khởi tố vụ án hình sự đối với người phạm tội.

Trong khi đó, kiểm sát viên (Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Vũ Thư) biết rõ sự việc, nhưng không thực hiện quyền hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục xác minh, nhằm mục đích không truy cứu trách nhiệm hình sự với người gây án.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Trưa 14-8, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu, điều trị kịp thời cho 1 bé trai ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam bị người lớn bạo hành với nhiều thương tích, đặc biệt nguy hiểm hơn khi cháu bé còn bị cho vào thùng giấy và nhốt trong tủ cấp đông.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Liên tiếp phát hiện 3 vụ mua, bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý

Ngày 15-8, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên thông tin, trong 2 ngày (13 và 14-8), Phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm (PCMTTP), Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng phá 3 vụ án liên quan đến ma tuý, bắt giữ 9 đối tượng, thu 3 bánh heroin và 100 gram heroin.

Vụ án

" />