Thái Lan kỳ vọng phục hồi du lịch nhờ tiền ảo

SGGP
Cơ quan Quản lý du lịch Thái Lan (TAT) đang xem xét đưa nước này đi tiên phong trong việc chào đón những du khách sử dụng tiền ảo (kỹ thuật số), trong đó, du khách Nhật Bản là mục tiêu trong giai đoạn thứ nhất, hướng đến sự phục hồi của ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.

Thái Lan muốn tiên phong trong việc chào đón  những du khách sử dụng tiền ảo

Thái Lan muốn tiên phong trong việc chào đón những du khách sử dụng tiền ảo

TAT cũng đã lên kế hoạch nhắm đến các khách hàng tiềm năng có khả năng chi tiêu lớn. Trong đó, theo Dalia Research, có khoảng 11% du khách Nhật Bản sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số, cao hơn mức trung bình 7% của thế giới, tiếp đó là Đức và Mỹ với 9%.

Nhật Bản là quốc gia đầu tiên của châu Á thừa nhận Bitcoin và đã xây dựng lòng tin bằng cách hợp pháp hóa các loại tiền kỹ thuật số. Gần đây, một số công ty Nhật Bản tuyên bố bắt đầu trả một phần lương nhân viên bằng Bitcoin. Tiền kỹ thuật số là một cuộc cách mạng tài chính với nhiều tính năng và nhiều thay đổi. Trong khi Bitcoin vẫn là loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất, Ethereum, Ripple, Litecoin và các loại tiền số khác vẫn đang phát triển.

Trước đó, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho rằng, quốc gia Đông Nam Á này hoàn toàn có thể đón được 5 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2021, bằng một nửa so với ước tính ban đầu là 10 triệu lượt do đại dịch Covid-19 tiếp tục tàn phá ngành du lịch trên khắp thế giới.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn nhận định, nếu Thái Lan có thể thu hút được 5 triệu khách du lịch nước ngoài trong hoàn cảnh hiện tại thì đó sẽ là một thành công, và chỉ có thị trường châu Á mới có thể giúp Thái Lan đạt được mục tiêu này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.