Thái Lan kỳ vọng phục hồi du lịch nhờ tiền ảo

SGGP
Cơ quan Quản lý du lịch Thái Lan (TAT) đang xem xét đưa nước này đi tiên phong trong việc chào đón những du khách sử dụng tiền ảo (kỹ thuật số), trong đó, du khách Nhật Bản là mục tiêu trong giai đoạn thứ nhất, hướng đến sự phục hồi của ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.

Thái Lan muốn tiên phong trong việc chào đón  những du khách sử dụng tiền ảo

Thái Lan muốn tiên phong trong việc chào đón những du khách sử dụng tiền ảo

TAT cũng đã lên kế hoạch nhắm đến các khách hàng tiềm năng có khả năng chi tiêu lớn. Trong đó, theo Dalia Research, có khoảng 11% du khách Nhật Bản sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số, cao hơn mức trung bình 7% của thế giới, tiếp đó là Đức và Mỹ với 9%.

Nhật Bản là quốc gia đầu tiên của châu Á thừa nhận Bitcoin và đã xây dựng lòng tin bằng cách hợp pháp hóa các loại tiền kỹ thuật số. Gần đây, một số công ty Nhật Bản tuyên bố bắt đầu trả một phần lương nhân viên bằng Bitcoin. Tiền kỹ thuật số là một cuộc cách mạng tài chính với nhiều tính năng và nhiều thay đổi. Trong khi Bitcoin vẫn là loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất, Ethereum, Ripple, Litecoin và các loại tiền số khác vẫn đang phát triển.

Trước đó, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho rằng, quốc gia Đông Nam Á này hoàn toàn có thể đón được 5 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2021, bằng một nửa so với ước tính ban đầu là 10 triệu lượt do đại dịch Covid-19 tiếp tục tàn phá ngành du lịch trên khắp thế giới.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn nhận định, nếu Thái Lan có thể thu hút được 5 triệu khách du lịch nước ngoài trong hoàn cảnh hiện tại thì đó sẽ là một thành công, và chỉ có thị trường châu Á mới có thể giúp Thái Lan đạt được mục tiêu này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một ca phẫu thuật có robot hỗ trợ ở Anh

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Giới trẻ châu Phi tích cực chống rác thải nhựa

Một chương trình tiểu học có tên Captain Fanplastic đang sử dụng cách kể chuyện, truy tìm kho báu và đồ thủ công sáng tạo để giáo dục trẻ nhỏ ở Nam Phi về rác thải nhựa. Chương trình là đứa con tinh thần của SoapBox có trụ sở tại Cape Town, Nam Phi.