Thái Lan kỳ vọng phục hồi du lịch nhờ tiền ảo

SGGP
Cơ quan Quản lý du lịch Thái Lan (TAT) đang xem xét đưa nước này đi tiên phong trong việc chào đón những du khách sử dụng tiền ảo (kỹ thuật số), trong đó, du khách Nhật Bản là mục tiêu trong giai đoạn thứ nhất, hướng đến sự phục hồi của ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.

Thái Lan muốn tiên phong trong việc chào đón  những du khách sử dụng tiền ảo

Thái Lan muốn tiên phong trong việc chào đón những du khách sử dụng tiền ảo

TAT cũng đã lên kế hoạch nhắm đến các khách hàng tiềm năng có khả năng chi tiêu lớn. Trong đó, theo Dalia Research, có khoảng 11% du khách Nhật Bản sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số, cao hơn mức trung bình 7% của thế giới, tiếp đó là Đức và Mỹ với 9%.

Nhật Bản là quốc gia đầu tiên của châu Á thừa nhận Bitcoin và đã xây dựng lòng tin bằng cách hợp pháp hóa các loại tiền kỹ thuật số. Gần đây, một số công ty Nhật Bản tuyên bố bắt đầu trả một phần lương nhân viên bằng Bitcoin. Tiền kỹ thuật số là một cuộc cách mạng tài chính với nhiều tính năng và nhiều thay đổi. Trong khi Bitcoin vẫn là loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất, Ethereum, Ripple, Litecoin và các loại tiền số khác vẫn đang phát triển.

Trước đó, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho rằng, quốc gia Đông Nam Á này hoàn toàn có thể đón được 5 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2021, bằng một nửa so với ước tính ban đầu là 10 triệu lượt do đại dịch Covid-19 tiếp tục tàn phá ngành du lịch trên khắp thế giới.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn nhận định, nếu Thái Lan có thể thu hút được 5 triệu khách du lịch nước ngoài trong hoàn cảnh hiện tại thì đó sẽ là một thành công, và chỉ có thị trường châu Á mới có thể giúp Thái Lan đạt được mục tiêu này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩu trang có dòng chữ “Crow Nation” của  bộ tộc Crow nhắc nhở bảo tồn văn hóa bộ tộc

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.