Thái Lan rà soát gạo đóng gói

Bangkok Post ngày 17-7 đưa tin, nhà chức trách Thái Lan cho biết kết quả kiểm tra lại 46 loại gạo đóng gói trên thị trường cho thấy không có chất độc hại. Cuộc kiểm tra được tiến hành sau khi Quỹ vì người tiêu dùng Thái Lan kêu gọi chính phủ nước này điều tra sản phẩm gạo đóng gói vì nghi ngờ chứa methyl bromide, một loại chất hóa học được dùng để diệt mối mọt.

Trước đó, quỹ này đã thu thập ngẫu nhiên 46 mẫu của 36 nhãn hiệu gạo đóng gói tại các cửa hàng bán lẻ và siêu thị từ ngày 19 đến 27-6. Kết quả, trong 34 mẫu có tìm thấy chất methyl bromide, trong đó 1 mẫu có dư lượng chất methyl bromide 67,4 mg/kg, vượt quá mức an toàn 50mg/kg theo tiêu chuẩn của Tổ chức Nông lương LHQ (FAO). Đại diện công ty có nhãn hiệu gạo bị phát hiện dư lượng methyl bromide vượt quá mức cho phép đã cam kết thu hồi toàn bộ sản phẩm nhiễm độc trên thị trường.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây