Thái Lan sắp hoàn tất cuộc điều tra vụ bà Yingluck bỏ trốn

SGGP
Theo Nation, cảnh sát Thái Lan cho biết đã hoàn tất 80% cuộc điều tra vụ cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra chạy ra nước ngoài. 

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra

Cảnh sát Thái Lan đã thu thập băng ghi hình khoảng 10 phương tiện qua lại trước cửa nhà vị cựu thủ tướng này trong 2 ngày 23 và 24-8. Các phương tiện nêu trên hiện đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Hiện Thái Lan đã nhận được các phản hồi từ các chính phủ Campuchia, Singapore và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Những nước này xác nhận họ không có bằng chứng bà Yingluck đã nhập cảnh. Lực lượng biên phòng Thái Lan cũng không có bằng chứng bà Yingluck đi qua biên giới. 

Sáng 25-8 vừa qua, Tòa án tối cao Thái Lan đã ra lệnh bắt giữ bà Yingluck vì đã không đến hầu tòa. Ngay sau đó, có thông tin bà đã bỏ trốn. Theo kế hoạch, phiên luận tội Thủ tướng Thái Lan sẽ được tiến hành vào ngày 27-9 tới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />