Thái Lan sắp hoàn tất cuộc điều tra vụ bà Yingluck bỏ trốn

SGGP
Theo Nation, cảnh sát Thái Lan cho biết đã hoàn tất 80% cuộc điều tra vụ cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra chạy ra nước ngoài. 

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra

Cảnh sát Thái Lan đã thu thập băng ghi hình khoảng 10 phương tiện qua lại trước cửa nhà vị cựu thủ tướng này trong 2 ngày 23 và 24-8. Các phương tiện nêu trên hiện đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Hiện Thái Lan đã nhận được các phản hồi từ các chính phủ Campuchia, Singapore và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Những nước này xác nhận họ không có bằng chứng bà Yingluck đã nhập cảnh. Lực lượng biên phòng Thái Lan cũng không có bằng chứng bà Yingluck đi qua biên giới. 

Sáng 25-8 vừa qua, Tòa án tối cao Thái Lan đã ra lệnh bắt giữ bà Yingluck vì đã không đến hầu tòa. Ngay sau đó, có thông tin bà đã bỏ trốn. Theo kế hoạch, phiên luận tội Thủ tướng Thái Lan sẽ được tiến hành vào ngày 27-9 tới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.