Thái Lan thúc đẩy du lịch chữa bệnh

Chính phủ Thái Lan thông qua đề xuất của Bộ Y tế về việc cấp thị thực cho những người nước ngoài tới Thái Lan chữa bệnh. 
Thái Lan đặt mục tiêu thu hút 18-20 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2023
Thái Lan đặt mục tiêu thu hút 18-20 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2023

Loại thị thực mới này dự kiến được cấp từ ngày 1-1-2023, cho phép nhập cảnh nhiều lần và có hiệu lực trong vòng 1 năm. Thị thực mới nằm trong chính sách tăng cường quảng bá loại hình du lịch chữa bệnh, đưa Thái Lan trở thành một trung tâm y tế của khu vực. Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đang lên kế hoạch trình chính phủ phê duyệt trong tháng này một khoản ngân sách trị giá 8,7 tỷ baht (hơn 224 triệu USD) thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch, nhằm đạt mục tiêu thu hút 18-20 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2023. 

Mức phí xin cấp loại thị thực này là 5.000 baht (139,4 USD)/người. Người được cấp thị thực có thể được lưu trú trên lãnh thổ Thái Lan trong 90 ngày. Người xin cấp thị thực phải có ít nhất 800.000 baht (22.308 USD) để trang trải các chi phí trong thời gian lưu trú tại Thái Lan, cần có bảo hiểm chi trả điều trị Covid-19 hoặc tai nạn với hạn mức chi trả tối thiểu 100.000 USD. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.