Thăm dò dư luận ở TPHCM: Người dân tin vào khả năng vực dậy nền kinh tế

(SGGP).- “Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng đa số nhân dân TPHCM bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng vực dậy nền kinh tế của đất nước và TP. Chính vì vậy, nhân dân ủng hộ các giải pháp khôi phục nền kinh tế, đồng thuận với các chủ trương, chính sách của chính quyền TPHCM” - Đó là kết quả thăm dò dư luận xã hội về triển vọng phát triển của TPHCM trong 6 tháng cuối năm 2009 được nêu ra tại hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo vào chiều 28-7.

Ngoài ra, người dân vui mừng nhận thấy nhiều công trình dân sinh của TP được đưa vào sử dụng; đánh giá có sự chuyển biến bước đầu ở các cơ quan công quyền qua thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” như giảm phiền hà, thái độ tiếp dân niềm nở, nêu cao trách nhiệm trong giải quyết việc dân. Tuy nhiên, người dân cũng bày tỏ nhiều bức xúc về giá cả tăng cao, ngập nước nhiều nơi, vệ sinh thực phẩm chưa bảo đảm, sự lây lan nhanh của bệnh dịch cúm A/H1N1, đào đường gây ùn tắc giao không, ô nhiễm môi trường…

Tại hội nghị, đồng chí Phan Xuân Biên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho rằng, để bảo đảm sự nhất trí trong Đảng, sự đồng thuận trong dân, công tác tuyên giáo phải bám chắc chủ trương, nghị quyết của Đảng, động viên toàn xã hội thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu KT-XH năm 2009; quán triệt chủ đề năm 2009 của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là “Tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”. Đồng thời gắn với kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ. Bên cạnh đó, tăng cường đấu tranh chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình”, kịp thời phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị. 

T. SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn