Hoạt động ngày 21-6 của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2008

Thăm nhiều nơi, quay phim 9 phút về Việt Nam

Ngày 21-6, nhiều hoạt động của các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2008 đã diễn ra tại TPHCM.

80 hoa hậu được chia thành nhiều nhóm để tham gia các chương trình khác nhau: 5 hoa hậu Mỹ, Canada, Ấn Độ, Guam, Philippines đã có mặt tại Nha Trang để thăm 2 điểm khám chữa bệnh của đoàn bác sĩ trên con tàu bác sĩ từ thiện đến từ Mỹ; 11 hoa hậu có mặt tại cửa hàng trang sức của PNJ (Cao Fine Jewllery - ảnh), đây là đơn vị tài trợ vương miện và trang sức cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008. Các thí sinh thích thú thử các loại trang sức của cửa hàng và xúc động khi nhận những món quà do PNJ trao tặng; nhóm 18 hoa hậu tham quan TPHCM qua các địa điểm: Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, UBND TPHCM, Bưu điện TP… để thực hiện bộ phim 9 phút giới thiệu về Việt Nam.

Buổi “Dạ tiệc thảm đỏ” chào mừng các hoa hậu diễn ra tại khách sạn Sheraton SaiGon tối 21-6 với 30 hoa hậu trong trang phục dạ hội để ra mắt quan khách.

* Nhân dịp này, Công ty Thời trang Sơn Kim đã tổ chức nên đêm hội “Universal Red – A Celebration of Beauty” – chào mừng 30 hoa hậu đến tham quan và giao lưu tại trụ sở công ty (53 Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TPHCM). Ngoài ra, công ty còn tổ chức buổi đấu giá từ thiện 3 sản phẩm của Vera, Jockey có chữ ký lưu niệm của các hoa hậu. Toàn bộ số tiền thu được trên 200 triệu đồng được dùng để giúp đỡ người nghèo. 

H. GIANG - V. DŨNG

Trước đó, ngày 20-6, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori cũng đã đến tham quan Xí nghiệp nữ trang PNJ, nơi sản xuất chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2008. 
 Tại Cửa hàng CAO, cô đã tự tay chọn những bộ trang sức mà cô sẽ sử dụng trong suốt thời gian tham dự cuộc thi tại Việt Nam.
 

Th.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Sau gần 2 năm đương nhiệm, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh cùng Á hậu Kiều Loan, Á hậu Tường San tái hợp trong bộ ảnh mới. Bộ ảnh cũng là hoạt động đầu tiên khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam). Cuộc thi bắt đầu mở cổng tiếp nhận hồ sơ dự thi từ hôm nay 4-3-2021.

Phim

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.