Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

SGGP
Ngày 12-1, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Trong sáng 12-1, đoàn đã đi thăm Di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt An toàn khu Chợ Đồn; dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích lịch sử Nà Pậu ở thôn Nà Tẳng, xã Lương Bằng. Đoàn cũng thăm Di tích lịch sử Khuổi Linh, xã Nghĩa Tá, là nơi ở và làm việc của đồng chí Trường Chinh và Văn phòng Trung ương Đảng từ tháng 8-1950 đến tháng 2-1951.

Đến thăm và tặng quà cho ông Triệu Văn Vấn (cán bộ tiền khởi nghĩa, 97 tuổi, ở thôn Nà Tẳng, xã Lương Bằng), Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng khi được trở lại thăm An toàn khu Chợ Đồn và thấy đời sống của người dân ngày càng nâng cao, bộ mặt của vùng quê cách mạng năm xưa ngày càng có nhiều đổi mới. Nhân dịp này, đồng chí đã trao tặng 200 suất quà cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách của huyện Chợ Đồn.

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ảnh 1 Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn. Ảnh: TTXVN

Chiều cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng cùng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn. Tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu nhấn mạnh, năm 2021 là năm có bối cảnh hết sức đặc biệt. Cùng với cả nước, những kết quả mà tỉnh Bắc Kạn đạt được rất đáng trân trọng và tự hào, trong đó nổi bật là đời sống người dân ngày càng nâng lên, tốc độ giảm nghèo nhanh, một số lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh đạt kết quả vượt bậc so với ngày đầu tái thành lập tỉnh. Kết quả đó thể hiện sự nỗ lực, đoàn kết vượt khó, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn. Đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn tỉnh Bắc Kạn tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, phát triển kinh tế - xã hội theo đúng mục tiêu đã đề ra.

Cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng yêu cầu ban chỉ đạo, các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong bất cứ hoàn cảnh nào; chuẩn bị tốt nhất để kịp thời ứng phó diễn biến xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />