Thăm, tặng sổ tiết kiệm công nhân bị tai nạn lao động

SGGP
Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2020) và 134 năm Ngày Quốc tế lao động 1-5, ngày 27-4, đại diện Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đã đến thăm công nhân bị tai nạn lao động có tỷ lệ thương tật từ 60% trở lên. 

Đồng chí Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM  (bên phải) trao tặng công nhân bị tai nạn lao động sổ tiết kiệm

Đồng chí Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM (bên phải) trao tặng công nhân bị tai nạn lao động sổ tiết kiệm

Đoàn đến thăm anh Phan Văn Ngãi, ngụ tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Anh Ngãi từng là công nhân Công ty cổ phần Tâm Hồng Châu, bị tai nạn gãy cột sống, bể xương chậu trong lúc đang làm việc với tỷ lệ thương tật 74%.
Đoàn cũng đến thăm chị Nguyễn Thị Kim Chi, ngụ tại phường Bến Nghé (quận 1), từng là công nhân tại Xí nghiệp Quân dụng nhựa cao su quận 1. Chị Chi bị tai nạn lao động vào 35 năm trước, khi đang vận hành máy và gặp sự cố. Chị bị cắt cụt tay trái, tỷ lệ thương tật 61%. Đại diện LĐLĐ TP cũng đến thăm anh Phạm Tuấn Sơn, ngụ tại phường 8 (quận 3). Anh Sơn là công nhân ngành điện và làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận. Khi đang làm việc trên cao, điện bị đóng và anh bị tai nạn phải cắt cụt 2 tay và các ngón chân, tỉ lệ thương tật 88%. 
Đại diện LĐLĐ TP, đồng chí Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, ân cần thăm hỏi, động viên những công nhân không may bị tai nạn và mong mỗi công nhân sẽ có thêm động lực vượt qua khó khăn, sống vui, khỏe, có ích cho bản thân và gia đình. Dịp này, LĐLĐ TP đã trao tặng mỗi công nhân một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và phần quà. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM phấn đấu để 100% hộ nghèo tiếp cận vốn tín dụng chính sách

TPHCM phấn đấu để 100% hộ nghèo tiếp cận vốn tín dụng chính sách

Ngoài ra, UBND TP cũng kiến nghị Chính phủ xem xét mở rộng đối tượng thụ hưởng của chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với đối tượng là hộ có mức sống trung bình và nâng mức cho vay từ 2,5 triệu đồng lên 3,5 triệu đồng/tháng để phù hợp với mức tăng học phí và biến động giá cả thị trường...

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tiếp sức gia đình học sinh bị nạn

Trưa 27-5, giữa cái nắng đổ lửa mùa hè, căn nhà nhỏ gần cuối hẻm 49 đường Trần Quang Diệu (phường 14, quận 3, TPHCM) chìm trong nỗi buồn đau, vì người con trai trong gia đình là em N.T.K. (12 tuổi, học sinh lớp 6/8 Trường THCS Bạch Đằng, quận 3) vừa tử vong do cây phượng trong sân trường ngã đổ đè trúng vào sáng 26-5.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện