Thăm, tặng sổ tiết kiệm công nhân bị tai nạn lao động

SGGP
Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2020) và 134 năm Ngày Quốc tế lao động 1-5, ngày 27-4, đại diện Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đã đến thăm công nhân bị tai nạn lao động có tỷ lệ thương tật từ 60% trở lên. 

Đồng chí Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM  (bên phải) trao tặng công nhân bị tai nạn lao động sổ tiết kiệm

Đồng chí Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM (bên phải) trao tặng công nhân bị tai nạn lao động sổ tiết kiệm

Đoàn đến thăm anh Phan Văn Ngãi, ngụ tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Anh Ngãi từng là công nhân Công ty cổ phần Tâm Hồng Châu, bị tai nạn gãy cột sống, bể xương chậu trong lúc đang làm việc với tỷ lệ thương tật 74%.
Đoàn cũng đến thăm chị Nguyễn Thị Kim Chi, ngụ tại phường Bến Nghé (quận 1), từng là công nhân tại Xí nghiệp Quân dụng nhựa cao su quận 1. Chị Chi bị tai nạn lao động vào 35 năm trước, khi đang vận hành máy và gặp sự cố. Chị bị cắt cụt tay trái, tỷ lệ thương tật 61%. Đại diện LĐLĐ TP cũng đến thăm anh Phạm Tuấn Sơn, ngụ tại phường 8 (quận 3). Anh Sơn là công nhân ngành điện và làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận. Khi đang làm việc trên cao, điện bị đóng và anh bị tai nạn phải cắt cụt 2 tay và các ngón chân, tỉ lệ thương tật 88%. 
Đại diện LĐLĐ TP, đồng chí Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, ân cần thăm hỏi, động viên những công nhân không may bị tai nạn và mong mỗi công nhân sẽ có thêm động lực vượt qua khó khăn, sống vui, khỏe, có ích cho bản thân và gia đình. Dịp này, LĐLĐ TP đã trao tặng mỗi công nhân một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và phần quà. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mang bệnh nặng, vẫn chăm mẹ già

Năm 2007, sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) kết luận bà Huỳnh Thị Ngọc Thủy (SN 1965,ngụ 51B/7 Minh Phụng, phường 5, quận 6, TPHCM) bị ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 2. Bà Thủy được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />