Thanh Hóa: 11 công nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19 được xuất viện

Chiều 29-11, sau 6 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, sức khỏe của 11 bệnh nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine phòng Covid-19 đã ổn định và được xuất viện.

Thanh Hóa: 11 công nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19 được xuất viện  ảnh 1

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa thăm hỏi, động viên bệnh nhân trước khi xuất viện

Ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, với sự hỗ trợ tích cực của các giáo sư, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động cán bộ, nhân viên, trang thiết bị liên quan đến cấp cứu phản vệ để cứu chữa bệnh nhân. Sau một thời gian điều trị, các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, đủ điều kiện ra viện.

Trước đó, như SGGPO đã thông tin, ngày 23-11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống (Thanh Hoá) tổ chức tiêm vaccine Vero Cell mũi 2 cho công nhân Công ty TNHH Giày Kim Việt. Sau khi tiêm, 4 trường hợp đã tử vong, nhiều trường hợp phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế Thanh Hóa đã thành lập Hội đồng tư vấn chuyên môn để đánh giá nguyên nhân. Theo đó, nguyên nhân tử vong là là do sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Vero Cell.

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu (bìa phải) đang vá lại nụ cười cho trẻ sứt môi, hở vòm

Ông Bụt của những nụ cười

Ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), người ta gọi TS-BS Nguyễn Văn Đẩu là “ông Bụt” của những nụ cười, bởi ông chuyên vá dị tật cho trẻ sứt môi, hở vòm. Ông nguyên là Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - người hơn 30 năm đi tìm lại nụ cười cho những “mặt trời bé thơ”.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.