Thanh Hóa: 11 công nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19 được xuất viện

SGGPO

Chiều 29-11, sau 6 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, sức khỏe của 11 bệnh nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine phòng Covid-19 đã ổn định và được xuất viện.

Tin liên quan

Thanh Hóa: 11 công nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19 được xuất viện  ảnh 1 Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa thăm hỏi, động viên bệnh nhân trước khi xuất viện

Ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, với sự hỗ trợ tích cực của các giáo sư, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động cán bộ, nhân viên, trang thiết bị liên quan đến cấp cứu phản vệ để cứu chữa bệnh nhân. Sau một thời gian điều trị, các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, đủ điều kiện ra viện.

Trước đó, như SGGPO đã thông tin, ngày 23-11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống (Thanh Hoá) tổ chức tiêm vaccine Vero Cell mũi 2 cho công nhân Công ty TNHH Giày Kim Việt. Sau khi tiêm, 4 trường hợp đã tử vong, nhiều trường hợp phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế Thanh Hóa đã thành lập Hội đồng tư vấn chuyên môn để đánh giá nguyên nhân. Theo đó, nguyên nhân tử vong là là do sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Vero Cell.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Tối 20-1, Tổng cục Hải quan đã thông tin về việc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á của Phan Quốc Việt nhập khẩu khoảng 3 triệu kit test nhanh trong vòng 3 tháng từ Trung Quốc với tổng trị giá gần 65 tỷ đồng và tiếp tục điều tra 7 công ty có liên quan. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc